Điều chỉnh kích thước chữ

Thị trường chứng khoán hôm nay 15/9: Đi ngang trong vùng 1.330 - 1.350 điểm

(CLO) Theo công ty chứng khoán, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động trong xu hướng đi ngang tại vùng 1.330 - 1.350 điểm. Nhà đầu tư cần hạn chế lướt sóng, tích lũy cổ phiếu được hưởng lợi từ việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội.

Audio

Hôm qua (14/9), VN-Index giảm phiên thứ 2 liên tiếp, dù mức giảm là không lớn nhưng có thể thấy các rung lắc trong ngắn hạn vẫn chưa kết thúc.

thi truong chung khoan hom nay 15 9 di ngang trong vung 1330  1350 diem hinh 1

Sơ đồ kỹ thuật chỉ số VN-Index tính đến ngày 14/9 - Nguồn: FireAnt

Bài liên quan

Thị trường kết thúc tại 1.339,70 điểm, giảm 1,73 điểm (-0,13%) chịu ảnh hưởng tiêu cực từ các mã như PNJ (-3,3%), POW (- 3,0%), SSI (-2,5%), CTG (-2,0%), VJC (-1,7%), HDB (-1,6%), VPB (-1,4%), ACB (-1,3%), TPB (-1,3%), BID (-1,3%)...

HNX-Index cũng tiếp tục giảm 1,2 điểm còn 347,86 điểm (-0,34%).

HSX hôm qua đạt tổng khối lượng khớp lệnh là 692,2 triệu đơn vị, tương đương 18 nghìn tỷ đồng (-17%); và HNX đạt 165,1 triệu đơn vị khớp lệnh, tương đương 3,1 nghìn tỷ đồng (-7,7%).

Khối ngoại duy trì bán ròng trên HoSE với tổng giá trị lên đến 724,3 tỷ đồng, tập trung chủ yếu ở các mã HPG (-196,7 tỷ đồng), VCB (- 169,4 tỷ đồng), STB (-84,7 tỷ đồng), VHM (-70,2 tỷ đồng), MSN (- 67,4 tỷ đồng)... Trong khi mua ròng diễn ra ở VIC (51,0 tỷ đồng), VND (49,8 tỷ đồng), DGC (39,2 tỷ đồng), KDH (27,0 tỷ đồng), SAB (26,8 tỷ đồng)…

Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE) giữ những quan điểm đã nêu trước đó. Các rung lắc như hiện tại nên được xem là diễn biến bình thường và chưa tạo ra các thay đổi quan trọng về mặt kỹ thuật. Nhìn chung VN-Index vẫn đang còn nằm trong một pha tích lũy lớn tính từ đầu tháng 7 đến nay nhưng sự cải thiện trong ngắn hạn đang nhiều hơn.

Kháng cự gần nhất của chỉ số tại 1.354, mức điểm cần thiết để VNIndex thoát khỏi cạnh trên mẫu hình tích lũy và cũng đủ để thiết lập đỉnh liền sau cao hơn. Nếu điều này xảy ra, kháng cự tiếp theo dành cho chỉ số sẽ quay lại vùng đỉnh lịch sử, khu vực 1.424 điểm. Hỗ trợ gần nhất tại khu vực 1.330 điểm, vùng hoạt động của MA-50 và MA-20.

Thanh khoản giảm nhẹ lại trong hôm nay nhưng vẫn giữ ngang bằng mức trung bình 20 ngày. Dòng tiền tại HSX được nhìn nhận có cải thiện hơn tính từ cuối tháng 8 đến nay.

Công ty Chứng khoán MB (MBS) cho rằng, thị trường vẫn dao động đi ngang nhưng phần lớn cổ phiếu bị thiệt hại, đặc biệt ở nhóm bluechips. Ngược dòng thị trường là nhóm smallcap vẫn đang đi tìm đỉnh cao mới, dòng tiền đầu cơ ở nhóm này vẫn khá sôi động.

Về kỹ thuật, ngưỡng 1.350 điểm cũng là mức hồi về mức cản Fibonacci 61,8% nên thị trường có sự thận trọng. Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động trong xu hướng đi ngang trong vùng 1.330 - 1.350 điểm. Nhà đầu tư hạn chế lướt sóng, tích lũy cổ phiếu được hưởng lợi từ việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội.

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) nhận định, xu hướng giao dịch giằng co tiếp tục trong phiên hôm quq với kết quả điều chỉnh nhẹ vào cuối phiên. Dòng tiền đầu tư co cụm vào một số ngành nhất định khi chỉ có 6/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước.

Các ngành hạn chế đà giảm của thị trường là: du lịch giải trí (hàng không), thực phẩm và đồ uống, công nghệ thông tin. Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại sàn HoSE và mua ròng tại sàn HNX. Thanh khoản suy yếu cùng với việc VN-Index vận động trong biên độ hẹp cho thấy các nhà đầu tư đang giao dịch khá thận trọng khi HĐTL tháng 9 đáo hạn vào ngày 16/9 và các quỹ ETF cơ cấu lại danh mục.

Kỳ Hoa

Bình Luận
 
 
Tin mới
TP. HCM: Liệu người lao động nghèo có cơ hội đi làm trở lại từ ngày 1/10?

(CLO) Từ ngày 1/10, TP. HCM sẽ “từng bước nới lỏng” giãn cách xã hội, nhiều lao động nghèo bị kẹt lại TP. HCM luôn trăn trở về tài chính và mong muốn được có cơ hội đi làm trở lại.

Bất động sản vùng ven dậy sóng nhờ xu hướng dịch chuyển của nhà đầu tư

(CLO) Giãn cách xã hội dần được nới lỏng, dòng tiền của các nhà đầu tư cũng bắt đầu lưu thông, đáng chú ý xu hướng đổ dồn về vùng ven, các địa phương mới để mở rộng quỹ đất, phát triển dự án vẫn duy trì.

Mỹ lên kế hoạch chống lại Sáng kiến Vành đai, Con đường của Trung Quốc

(CLO) Các quan chức Mỹ sẽ đi công du châu Mỹ Latinh trong tuần này để theo dõi các dự án cơ sở hạ tầng khi họ chuẩn bị phản đối Sáng kiến Vành đai và Con đường trị giá hàng nghìn tỷ USD của Trung Quốc.

Lâm Đồng: Chốt kiểm soát dịch ùn tắc kéo dài vì tỉnh chống dịch

(CLO) Cho rằng, tỉnh Lâm Đồng áp dụng các biện pháp chống dịch "quá gắt", Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề nghị UBND tỉnh này xem xét, chỉ đạo giải tỏa ùn tắc, tháo gỡ khó khăn để các phương tiện lưu thông thuận lợi.

Giảm 30% tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Quyết định giảm 30% tiền thuê đất của năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đối tượng áp dụng là tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm.

Giới trẻ chính là đối tượng thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp tại Việt Nam

(CLO) Ngày 28/9, Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp tại Việt Nam.

Loại bỏ định kiến giới, thúc đẩy bình đẳng giới trong truyền thông

(CLO) Từ ngày 28/9 đến ngày 30/9, Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức tập huấn theo hình thức trực tuyến về bình đẳng giới, nhạy cảm giới và phòng-chống bạo lực giới cho phóng viên, biên tập viên báo, đài các tỉnh, thành phía Nam.

Không có việc TP. HCM đề nghị tạm ngưng tiêm vaccine Covid-19 Pfizer

(CLO) Sở Y tế TP. HCM khẳng định, không có văn bản nào đề nghị tạm ngưng tiêm vaccine Pfizer.

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (TNH) ước lãi quý 3 hơn 60 tỷ đồng, thực hiện gần 80% kế hoạch năm

(CLO) Theo ước tính, công ty đạt kết quả kinh doanh bứt phá trong quý 3 với doanh thu thuần quý 3/2021 đạt 123 tỷ đồng, tăng 39% so với cùng kỳ năm trước.