V.League ra mắt bản nhạc hiệu độc quyền từ mùa giải 2022

(CLO) Mùa V.League 2022 sẽ có nhạc hiệu độc quyền dùng trong các nghi lễ trước trận, thay vì dùng chung bản nhạc của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA).

Theo đó, ở những mùa giải trước BTC phát bản nhạc FIFA Anthem trong lúc cầu thủ hai đội ra sân chuẩn bị chào cờ và thi đấu. Từ mùa giải 2022, Công ty VPF - đơn vị điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam - sẽ dùng bản nhạc riêng, độc quyền.

Thông tin này được lãnh đạo VPF chia sẻ tại lễ ký kết và công bố nhà tài trợ V.League diễn ra chiều qua 10/2.

vleague ra mat ban nhac hieu doc quyen tu mua giai 2022 hinh 1

Kể từ mùa giải 2022, V.League đưa vào sử dụng nhạc hiệu riêng, độc quyền. Ảnh: Y Kiện. Ảnh: internet

Ông Trần Anh Tú (Chủ tịch VPF) cho biết, VPF đã nghĩ đến việc sử dụng nhạc hiệu từ mùa giải 2020. Việc tìm đối tác và tổ chức sáng tác cũng như sản xuất để cho ra đời một tác phẩm tốn khá nhiều thời gian mà chỉ hoàn thành mới đây.

Trong quá trình sản xuất bản nhạc hiệu mang tựa đề "Bước chân của rồng" kéo dài 220 ngày, với sự tham gia của 66 nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế, được tổ chức ở 3 nước khác nhau gồm Việt Nam, Hungary và Đức.

"Trước Tết, lần đầu tiên tôi được nghe bản nhạc này. Chưa bao giờ tôi có cảm xúc mạnh như vậy. Chúng tôi hãnh diện khi V.League có bản nhạc riêng, giai điệu hoành tráng, có nhiều tình dân tộc. Thực sự tôi xúc động", Chủ tịch VPF chia sẻ.

Trước khi quyết định dùng "Bước chân của rồng" làm nhạc hiệu cho các giải đấu thuộc quyền quản lý của mình, VPF đã sử dụng cờ riêng trong các nghi lễ, thủ tục trước trận đấu của mình.

Ngoài ra, liên quan đến công tác vận động tài trợ, trong 3 năm tới đây, V.League sẽ có nhà tài trợ mới.

"Chúng tôi hy vọng sự hợp tác này sẽ đem đến nhiều sự đóng góp cho thành công của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nói chung và giải vô địch quốc gia nói riêng ngày càng phát triển", ông Trần Anh Tú cho biết thêm.

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: