Điều chỉnh kích thước chữ

Thông qua đề án thành lập thành phố Thủ Đức trong tháng 8/2020

(CLO) Chủ tịch UBND TP HCM giao Sở Quy hoạch và Kiến trúc Thành phố phối hợp với đơn vị tư vấn, hoàn chỉnh dự thảo đề án thành phố Thủ Đức để thông qua trong tháng 8/2020.

Thành phố Thủ Đức nằm ở phía Đông TP HCM, trên cơ sở áp nhập các quận 2, 9 và Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức nằm ở phía Đông TP HCM, trên cơ sở áp nhập các quận 2, 9 và Thủ Đức

Văn phòng UBND TP HCM vừa ban hành thông báo về kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố về tình hình triển khai công tác xây dựng Khu đô thị sáng tạo.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong giao Sở Quy hoạch và Kiến trúc Thành phố phối hợp với đơn vị tư vấn, hoàn chỉnh dự thảo của đề án hình thành và phát triển khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông dựa trên ý kiến đóng góp của các sở ngành.

Đồng thời, lấy ý kiến của các chuyên gia có kinh nghiệm trong nước và quốc tế, tổng hợp hoàn chỉnh đề án và trình Ban chỉ đạo xem xét, thông qua trong tháng 8/2020. UBND TP HCM thống nhất với mức kinh phí từ nguồn vốn xã hội hoá là 100.000 USD.

Chủ tịch UBND TP HCM cũng giao Sở Xây dựng TP HCM khẩn trương lập Chương trình phát triển đô thị thành phố phía Đông, song song với Chương trình phát triển đô thị thành phố đến năm 2025. Việc này phải đồng bộ với việc lập đề án đánh giá đô thị để công nhận thành phố phía Đông là đô thị loại 1.

Trước đó, vào ngày 14/8, Văn phòng Chính phủ ban hành thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình về cuộc họp liên quan đến Đề án thành lập thành phố trực thuộc TP HCM.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng đồng ý thực hiện chủ trương thành lập thành phố Thủ Đức, trên cơ sở sắp xếp các quận 2, 9, Thủ Đức theo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019 - 2021.

Trong quá trình xây dựng đề án, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình lưu ý, TP HCM cần tổ chức lấy ý kiến về quy hoạch chung của các nhà đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp công nghệ, tài chính, bất động sản.

Đồng thời, cần làm rõ điểm nhấn, điểm khác biệt của thành phố mới, không chỉ so với trong nước mà còn so với các trung tâm tài chính, công nghệ trong khu vực châu Á.

Thế Vũ

 
 
Tin mới
Hà Nam: Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ trước cổng chùa

(CLO) Trụ trì thôn Vũ Xã, xã Tiêu Động, huyện Bình Lục đã phát hiện một bé gái sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi, nặng 3,5kg bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Phá thành công chuyên án khai thác khoáng sản trái phép tại Quảng Bình

(CLO) Ngày 6/12, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Phòng PA04 vừa chủ trì phối hợp với Công an huyện Tuyên Hóa và một số đơn vị nghiệp vụ phá thành công Chuyên án với đối tượng có hành vi khai thác khoáng sản trái phép tại địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Sớm nối lại các đường bay thương mại chở khách quốc tế thường lệ

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề xuất Chính phủ giao Bộ Y tế nghiên cứu nới lỏng tối đa quy định về cách ly đối với hành khách nhập cảnh phù hợp với chính sách “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Quốc hội Việt Nam hỗ trợ Quốc hội Lào thiết bị y tế trong phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Quốc hội Việt Nam quyết định hỗ trợ Quốc hội Lào một số trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 với mong muốn sự hỗ trợ này sẽ góp phần thiết thực vào nỗ lực ứng phó với đại dịch COVID-19 của nước bạn Lào.

Mua 2 tờ vé số giống hệt nhau, người đàn ông trúng liền 2 giải độc đắc

(CLO) Một người đàn ông ở Bắc Carolina, Hoa Kỳ không chắc mình đã mua vé trong buổi xổ số Lucky for Life của tiểu bang hay chưa, vì vậy anh ta đã mua cả vé số trực tuyến.

Top 10 bóng hồng

(CLO) Làng túc cầu thế giới luôn đem đến cho người hâm mộ sự mới mẻ nhất đến từ nửa kia của các cầu thủ. Và dưới đây là danh sách 10 bóng hồng nóng bỏng nhất mà nhiều người hâm mộ bóng đá cần biết.

Hải Phòng: Thành lập 212 trạm y tế lưu động phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng vừa đồng ý thành lập 212 Trạm y tế lưu động trên địa bàn thành phố (mỗi xã, phường một trạm y tế lưu động).

Xôn xao clip 2 cô gái bị đánh hội đồng dã man lan truyền trên mạng xã hội

(CLO) Một clip ghi lại cảnh 2 cô gái bị đánh hội đồng kinh hoàng tại khu vực phường Mai Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) lan truyền trên Facebook khiến người xem không khỏi rùng mình.

TP.HCM: Đề xuất tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 cho 6 đối tượng từ ngày 10/12

(CLO) Những người có bệnh lý nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người trên 50 tuổi, người trực tiếp chăm sóc điều trị F0, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu sẽ được ưu tiên tiêm nhắc mũi 3 vaccine COVID-19 từ tháng 12, theo đề xuất của Sở Y tế.