Điều chỉnh kích thước chữ

Thông tin Blackpink hợp tác với Selena Gomez, cổ phiếu của YG đột nhiên tăng vọt

(CLO) Cổ phiếu của YG Entertainment đã bất ngờ tăng đỉnh điểm chỉ sau vài giờ đồng hồ kể từ khi thông báo Blackpink hợp tác với Selena Gomez.

Audio

Mới đây, đại diện YG Entertainment đã lên tiếng xác nhận màn hợp tác giữa BlackPink với Selena Gomez trong ca khúc mới. Thông tin này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người hâm mộ sau một thời gian dài "đoán già đoán non".

BlackPink sẽ có màn hợp tác với Selena Gomez trong ca khúc mới.

BlackPink sẽ có màn hợp tác với Selena Gomez trong ca khúc mới.

Nhưng điều đáng chú ý hơn là sau khi BlackPink và Selena Gomez có thông báo chính thức về thời gian phát hành đĩa đơn, cổ phiếu của YG Entertainment đã tăng kỷ lục.

Cụ thể, Soompi đưa tin về cổ phiếu của YG đã ở mức 49.000 won (gần 954.000 đồng), tăng 12,66%, đây là một mức tăng kỷ lục và dự đoán nó sẽ còn lên tới 50.000 won (gần 973.000 đồng).

Cổ phiếu

Còn nhớ cách đây không lâu, nhiều thống kê cho biết trong 10 ngày BlackPink comeback, YG đã tăng 122 tỷ won vốn hoá thị trường (cụ thể cổ phiếu được đẩy từ 32.000 won lên 42.000 won). Tiếp theo là màn ra mắt của nhóm nhạc mới Treasure chỉ khiến giá cổ phiếu tăng nhẹ và bình ổn những ngày qua.

Cho đến phiên mở cửa sáng nay, giá cổ phiếu gần chạm đến con số 50.000 won đây là một kỷ lục trong năm 2020 của YG và chính là kỷ lục của các công ty giải trí Hàn năm nay.

Một lần nữa BlackPink cho thấy sức ảnh hưởng của mình đối với công ty chủ quản khi đưa giá cổ phiếu công ty tăng kỷ lục sau thời gian dài ảm đạm.

Knet "cà khịa" YG không biết quý trọng "nữ hoàng"

Khi cổ phiếu có giá đạt mức kỷ lục thì Knet vẫn không quên "cà khịa" nhóm nhạc mới của YG. Nhiều người cho rằng YG đã công bố đầu tư khủng nhất K-pop từ trước đến nay vào màn debut của nhóm nhạc "Treasure", nhưng cuối cùng "con trai cưng" lại không giúp giá cổ phiếu tăng được bao nhiêu.

YG nhận định tương lai “con át chủ bài” của mình sẽ là nhóm Treasure.

YG nhận định tương lai “con át chủ bài” của mình sẽ là nhóm Treasure.

Trong khi đó, single mới của BlackPink còn không có được tấm ảnh mới nhưng chỉ cần có thông tin trở lại là cổ phiếu lại tăng vọt như gắn tên lửa. Chính điều này mới thấy YG đang có "nữ hoàng" mà không biết quý trọng nhưng lại chăm lo nhóm nhạc mang tên "kho báu" - Treasure.

Mặc dù nhìn vào thực tế, Knet có thể đang nhìn nhận đúng nhưng YG lại có những tính toán xa hơn cho đường đi của các nhóm nhạc. Nhiều người nghi ngờ rằng công ty này đang nhận định tương lai “con át chủ bài” của mình sẽ là nhóm Treasure.