Thu gom hơn 1.600 tấn rác sau lễ diễu binh A80

(CLO) Theo công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco), tổng lượng rác phát sinh 1.650 tấn, tăng 133% so với lượng rác thường ngày.

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) vừa có báo cáo nhanh về công tác đảm bảo vệ sinh môi trường phục vụ Quốc khánh. Cụ thể, Urenco đã huy động hơn 1.600 người, cùng 131 phương tiện, bố trí thêm 554 thùng rác, 714 khung treo túi rác. Tổng lượng rác phát sinh 1.650 tấn, tăng 133% so với lượng rác thường ngày.

Urenco cũng đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Lăng, bố trí lao động, phương tiện tăng cường thu cẩu rác phát sinh tại các khu vực: Đường Độc Lập, đường Hoàng Văn Thụ, 36 Điện Biên Phủ, xung quanh quảng trường... khối lượng ước tính xấp xỉ 30 tấn.

nhặt rác_11
Thu gom hơn 1.600 tấn rác sau lễ diễu binh A80.

Xe vận chuyển rác được tăng cường thêm 65 chuyến thu gom, vận chuyển hết toàn bộ 1.300 m3, xấp xỉ 390 tấn rác tồn phát sinh tại khu vực Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia VEC đến thời điểm ngày 2/9/2025. Đặc biệt, Urenco đã phối hợp hiệu quả với các lực lượng của 13/13 UBND phường trung tâm, cấp phát 12.000 túi ni lông cho 9.000 đoàn viên thanh niên tham gia nhặt rác sau khi kết thúc sự kiện.

Urenco đề xuất UBND TP. Hà Nội giao UBND các phường tiếp tục duy trì thường xuyên công tác tuyên truyền đến người dân về giữ gìn vệ sinh, bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định và tăng cường kiểm tra, xử phạt các hành vi vi phạm.

Đồng thời đề xuất chủ trương, cho phép Urenco tiếp tục thực hiện các hạng mục tăng cường vệ sinh môi trường như giai đoạn phục vụ 2/9 đến hết năm 2025. Giao Sở Nông nghiệp và Môi trường chỉ đạo công ty thực hiện các thủ tục điều chỉnh, bổ sung các gói thầu duy trì vệ sinh môi trường theo quy định.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội, những ngày qua, công tác vệ sinh môi trường phục vụ sự kiện A80 được triển khai đồng bộ, kịp thời và có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhiều lực lượng. Để không quá tải rác, phát sinh sự cố xử lý rác thải, Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội đã chủ động điều phối rác phân bổ vào các khu tiếp nhận (chôn lấp hoặc đốt) trong khu xử lý đảm bảo ổn định, liên tục; không để xảy ra trường hợp tắc xe rác, tiếp nhận hết khối lượng rác phát sinh hàng ngày; đảm bảo hết rác tồn trên các địa bàn.

Đặc biệt, trong những ngày cao điểm diễn ra đại lễ, nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường trước, trong và sau, Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp và môi trường Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội tổ chức trực chốt các xe vận chuyển rác, xe tải nhỏ, xe quét hút tại các tuyến ngang, giáp với khu vực diễu binh, diễu hành và tại các khu vực nhà vệ sinh lưu động để thực hiện thu gom dọc tuyến đường trong thời gian cấm nhưng chưa cấm triệt để.

Xem thêm

Dự báo thời tiết ngày 1/8: Hà Nội mưa dông ngắt quãng, trời mát

Dự báo thời tiết ngày 1/8: Hà Nội mưa dông ngắt quãng, trời mát

(CLO) Ngày mai 1/8, khu vực Hà Nội duy trì trạng thái nhiều mây, nền nhiệt dịu mát dao động từ 25-32 độ C, trong ngày có lúc xuất hiện mưa rào và dông ngắt quãng. Theo dự báo, đợt mưa dông, mưa lớn cục bộ ở Bắc Bộ và Thanh Hóa còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

mưa _3

Bắc Bộ còn mưa lớn cục bộ nhiều ngày tới

(CLO) Chiều tối 31/7, Hà Nội tiếp tục có mưa rào và dông. Miền Bắc cũng được dự báo còn xuất hiện mưa lớn cục bộ trong nhiều ngày tới, nhiều nơi có nguy cơ mưa trên 100mm trong 3 giờ.

Dự báo thời tiết ngày 31/7: Miền Bắc dịu mát, mưa dông rải rác

Dự báo thời tiết ngày 31/7: Miền Bắc dịu mát, mưa dông rải rác

(CLO) Ngày mai 31/7, miền Bắc duy trì thời tiết nhiều mây, thời tiết dịu mát với nhiệt độ cao nhất không vượt quá 32 độ C, riêng vùng núi có nơi dưới 23 độ. Khu vực có mưa rào và dông rải rác trong ngày, mưa lớn chủ yếu tập trung vào chiều tối và đêm.

Siêu bão Dolphin mạnh cấp 17, Biển Đông dự báo gió mạnh cấp 6-7 từ ngày 6/8

Siêu bão Dolphin mạnh cấp 17, Biển Đông dự báo gió mạnh cấp 6-7 từ ngày 6/8

(CLO) Siêu bão Dolphin đang hoạt động ngoài khơi Tây Bắc Thái Bình Dương với cường độ rất mạnh, đạt cấp 17, giật trên cấp 17. Dù chưa có dấu hiệu đi vào Biển Đông, cơ quan khí tượng cảnh báo bão có thể gián tiếp làm gió Tây Nam trên Biển Đông tăng mạnh, gây biển động từ khoảng ngày 6-7/8.

Dự báo thời tiết ngày 29/7: TP HCM mưa lớn

Dự báo thời tiết ngày 29/7: TP HCM mưa lớn

(CLO) Ngày mai 29/7, TP HCM và khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa lớn diện rộng với lượng mưa phổ biến 50-110mm, cục bộ có nơi trên 170mm. Mưa chủ yếu tập trung vào chiều và tối, cảnh báo có thể khiến nhiều tuyến đường, vùng trũng thấp xảy ra ngập úng cục bộ.

Mưa lớn gây ngập nước tại Hà Nội

Hà Nội mưa dông, nhiều nơi trên cả nước mưa lớn

(CLO) Trong vài giờ tới, nhiều khu vực của Hà Nội sẽ có mưa vừa, mưa to kèm dông. Bắc Bộ, Thanh Hóa, Tây Nguyên và Nam Bộ cũng được dự báo có mưa lớn trong 24-48 giờ tới, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 28/7: Nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục mưa lớn

Dự báo thời tiết ngày 28/7: Nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục mưa lớn

(CLO) Ngày mai 28/7, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to trên 250mm. Khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ xuất hiện mưa, cục bộ có nơi mưa rất to trên 200mm. Theo dự báo, mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ sẽ giảm dần từ ngày 29/7, khu vực Nam Bộ giảm mưa lớn sau ngày 30/7.

Yêu cầu ứng phó mưa lớn, gió mạnh trên biển ở Trung Bộ và Nam Bộ. Ảnh: KTTV

Yêu cầu ứng phó mưa lớn, gió mạnh trên biển ở Trung Bộ và Nam Bộ

(CLO) Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia vừa có công điện đề nghị các tỉnh, thành phố Trung Bộ và Nam Bộ chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất và gió mạnh trên biển khi thời tiết được dự báo tiếp tục diễn biến phức tạp đến đêm 28/7.

Dự báo thời tiết ngày 26/7: Nam Bộ mưa lớn về chiều và đêm

Dự báo thời tiết ngày 26/7: Nam Bộ mưa lớn về chiều và đêm

(CLO) Ngày mai 26/7, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần, khu vực Nam Bộ có mưa dông diện rộng, nhiều khu vực có mưa vừa, mưa to, thời gian mưa chủ yếu tập trung vào chiều và đêm, riêng các tỉnh miền Tây có khả năng xuất hiện mưa từ buổi sáng.

Bão số 2 trên Biển Đông mạnh cấp 11, giật cấp 13

Bão số 2 trên Biển Đông mạnh cấp 11, giật cấp 13

(CLO) Sáng 25/7, bão số 2 đang hoạt động trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông với sức gió mạnh nhất cấp 11, giật cấp 13. Dự báo bão còn mạnh thêm trước khi đổ bộ tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), ít có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam.

Cỡ chữ bài viết: