Thủ môn Đặng Văn Lâm chúc mừng thủ môn Thái Lan sau khi thành công ở Nhật Bản

(CLO) Tối ngày 7/8, thủ môn Đặng Văn Lâm (đội tuyển Việt Nam) đã gửi lời chúc từ cá nhân anh tới thủ môn của Nhật Bản là Kawin Thamsatchanan.

Được biết, thủ môn Đặng Văn Lâm đã gửi lời chúc mừng tới đồng nghiệp là thủ môn Nhật Bản Kawin Thamsatchanan, anh viết: “chúc mừng người anh em”  vào một tấm ảnh Kawin Thamsatchanan đnag khoác áo Consadole Sapporo của Nhật Bản trong một trận đấu chính thức.

Theo đó, thủ môn sinh năm 1990 đã đi vào lịch sử mang quốc tịch Thái Lan đầu tiên được thi đấu ở Nhật Bản. Anh được bắt chính trong trận Consadole Sapporo mang lại tỉ số bàn thắng là 2-1 trước đội tuyển Sanfrecce Hiroshima thuộc khuôn khổ J.League Cup 2020.

Thủ môn Đặng Văn Lâm chúc mừng Kawin khi lần đầu tiên ra sân thi đấu cho Consadole Sapporo. Ảnh: internet.

Thủ môn Đặng Văn Lâm chúc mừng Kawin khi lần đầu tiên ra sân thi đấu cho Consadole Sapporo. Ảnh: internet.

Cầu thủ Đặng Văn Lâm của Việt Nam và Kawin trước đó đã có khoảng thời gian tập luyện cùng nhau thời điểm năm 2019 ở Muangthong United. Khi đó, Kawin đã tập nhờ đội bóng cũ để duy trì thể trạng trước khi anh lên tập trung cùng đội tuyển Thái Lan để thi đấu tại King’s Cup. Trước khi tập cùng nhau, hai cầu thủ cũng thỉnh thoảng tương tác trên mạng xã hội. Hiện tại, Văn Lâm và Kawin đang là những thủ môn hàng đầu của bóng đá Đông Nam Á.

Về phía thủ môn Kawin Thamsatchanan, anh năm nay đã 30 tuổi, tổng số lần thi đấu là 246 trận đấu cho Muangthong United và 67 trận cho tuyển quốc gia Thái Lan. Với 1 chàng các giải thưởng quốc nội của CLB cũng như các danh hiệu tầm Đông Nam Á cùng ĐTQG và U23 Thái Lan. Vào năm 2018, anh đã chính thức chuyển qua Bỉ và khoác áo CLB OH Leuven ở Giải hạng Nhì, với 11 lần được ra sân bắt chính.

Ngoài ra, do không được bắt chính thường xuyên, OH Leuven quyết định cho Consadole Sapporo mượn Kawin. Đội bóng này có tiền vệ Chanathip Songkrasin, đồng hương của Kawin, đang thi đấu rất hay và là trụ cột.

Kawin tập chung cùng Văn Lâm vào tháng 5/2019. Ảnh: internet.

Kawin tập chung cùng Văn Lâm vào tháng 5/2019. Ảnh: internet.

Thời điểm hiện tại, bóng đá Thái Lan đang có 4 cầu thủ thi đấu ở Nhật Bản. Ngoài Kawin và Chanathip, hậu vệ Theerathon Bunmathan đang khoác áo đương kim vô địch Yokohama F.Marinos và tiền đạo Teerasil Dangda khoác áo Shimizu S-Pulse.

PV

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: