Thủ thành David James: “Tôi muốn bán Salah ngay bây giờ”

(CLO) Cựu thủ môn David James đã khuyên ban lãnh đạo Liverpool nên bán Mohamed Salah để đảm bảo sự linh hoạt cho hàng công.

Theo đó, khi được hỏi liệu lúc này có phải thời điểm để Liverpool bán chân sút số một hay không, David James trả lời Stadium Astro: "Vâng, ngay ngày mai. Tôi thậm chí muốn bán Salah ngay bây giờ. Vấn đề không phải việc cậu ấy chơi kém. Thành tích ghi bàn của Salah đã nói lên điều đó. Tuy nhiên, cũng như Sergio Aguero vậy. Pep Guardiola có thể dẫn dắt Man City mà không có cậu ấy".

Kể từ khi chuyển đến Liverpool từ AS Roma hồi 2017, Salah là nguồn cảm hứng số một ở hàng công của HLV Juergen Klopp. Chân sút người Ai Cập đã ghi 125 bàn sau 203 lần ra sân, giúp đội chủ sân Anfield vô địch Champions League và Premier League.

Salah là chân sút số một của Liverpool mùa này dù bị hoài nghi về động lực cống hiến cho CLB. Ảnh: Reuters

Salah là chân sút số một của Liverpool mùa này dù bị hoài nghi về động lực cống hiến cho CLB. Ảnh: Reuters

"Tôi nghĩ sự linh hoạt của Liverpool sẽ bị ảnh hưởng bởi Salah ngay cả khi cậu ấy ghi bàn. Trong mắt tôi, Salah có thể đứng thứ hai trong cuộc đua giành Chiếc giày Vàng châu Âu. Song, tôi nghĩ Liverpool thực sự chơi tốt hơn khi không có cậu ấy", cựu thủ môn người Anh nói thêm.

Trong mùa giải năm nay, bất chấp bảng thành tích sa sút của CLB Liverpool, Salah vẫn có thành tích với 31 bàn và 6 pha kiến tạo sau 51 trận trên mọi đấu trường. Trong đó, anh ghi 22 bàn ở Premier League, chỉ kém Vua phá lưới Harry Kane 1 pha lập công.

James khẳng định: "Liverpool cũng có cơ hội kiếm tiền từ Salah. Diogo Jota sẽ phù hợp với bộ ba tiền đạo, trong khi Roberto Firmino được trao nhiều khoảng trống hơn. Sau đó, Liverpool sẽ có động lực để cải thiện khâu tấn công, bởi họ dường như đang phụ thuộc vào những bàn thắng của Salah".

Tiền đạo người Ai Cập được bầu chọn là "Cầu thủ hay nhất mùa" của Liverpool. Anh vẫn còn 2 năm hợp đồng với đội chủ sân Anfield. Tuy nhiên, trước đây, trong một cuộc phỏng vấn với Marca, Salah từng nói bóng gió về việc muốn thi đấu ở Tây Ban Nha.

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: