Thủ tướng Anh: "Iran vẫn tuân thủ các cam kết trong thỏa thuận hạt nhân 2015"

(CLO) Trả lời cuộc phỏng vấn của hãng CBS phát sóng ngày 23/9, Thủ tướng Anh Theresa May cho rằng Iran đang tuân thủ những cam kết của họ trong thỏa thuận hạt nhân ký hồi năm 2015 và thỏa thuận này cần được duy trì dù cho Mỹ đã đơn phương rút lui vào tháng 5 vừa qua.

 Thủ tướng Anh Theresa May . Ảnh: RTE

Trong các đoạn trích trong chương trình "Face the Nation" của CBS, Bà Theresa May nói: "Tôi cho rằng (thỏa thuận hạt nhân Iran) cần được duy trì. Và những người khác có liên quan trong việc thiết lập thỏa thuận này cũng tin rằng nó cần được duy trì."

Ngoài ra, bà May thừa nhận rằng có những vấn đề khác nằm ngoài thỏa thuận này cũng cần được giải quyết. Bà nhấn mạnh: "Xem xét vấn đề tên lửa đạn đạo. Xem xét cách Iran hành động trong khu vực nhằm gây bất ổn tại đây. Chúng ta cần giải quyết những vấn đề đó."

Đây cũng là 2 vấn đề đã bị Mỹ lên án và khẳng định rằng thỏa thuận hiện tại là một thỏa thuận tồi tệ khi không giải quyết được triệt để vấn đề gì, bao gồm cả hạt nhân Iran. Mỹ đã đơn phương rút lui khỏi thỏa thuận mà Iran ký kết với 6 cường quốc thế giới vào năm 2015 và tái áp dụng các lệnh trừng phạt.

Tuần trước, phía Mỹ đã đưa ra đề nghị đàm phán mới nhưng đã bị phía Iran từ chối.

Hoàng (Theo AFP)

Xem thêm

Trung Quốc cắt giảm hàng nghìn ngành học để ưu tiên AI

Trung Quốc cắt giảm hàng nghìn ngành học để ưu tiên AI

(CLO) Trung Quốc đang tiến hành cuộc cải tổ quy mô lớn đối với hệ thống giáo dục đại học khi cắt giảm hàng nghìn chương trình đào tạo được cho là không còn phù hợp, đồng thời mở thêm nhiều ngành học mới liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ cao.

Vi nhựa và cuộc khủng hoảng 'ô nhiễm vô hình' đe dọa sức khỏe toàn cầu

Vi nhựa và cuộc khủng hoảng 'ô nhiễm vô hình' đe dọa sức khỏe toàn cầu

(CLO) Tháng 5/2026, một báo cáo tổng hợp công bố trên tạp chí Current Obstetrics and Gynecology Reports tiếp tục cảnh báo về sự hiện diện của vi nhựa trong nhau thai, nước ối và nhiều mô của cơ thể người. Không còn là vấn đề ô nhiễm đơn thuần, vi nhựa đang dần trở thành một cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu gắn với xã hội tiêu dùng hiện đại.

Trung Quốc phản đối việc Mỹ đưa loạt doanh nghiệp vào danh sách quân sự

Trung Quốc phản đối việc Mỹ đưa loạt doanh nghiệp vào danh sách quân sự

(CLO) Trung Quốc bày tỏ "hết sức bất bình" và phản đối mạnh mẽ sau khi Mỹ bổ sung nhiều doanh nghiệp lớn vào danh sách các công ty bị cho là có liên hệ với quân đội Trung Quốc, đồng thời cảnh báo sẽ có biện pháp đáp trả nếu các doanh nghiệp Trung Quốc tiếp tục bị đối xử không công bằng.

Rơi máy bay vận tải quân sự ở Ấn Độ, 5 người thiệt mạng

Rơi máy bay vận tải quân sự ở Ấn Độ, 5 người thiệt mạng

(CLO) Ít nhất 5 quân nhân đã thiệt mạng sau khi một máy bay vận tải quân sự An-32 của Không quân Ấn Độ (IAF) gặp nạn và bốc cháy khi đang hạ cánh xuống căn cứ không quân tại thành phố Jorhat, bang Assam, đông bắc Ấn Độ, vào khoảng 10 giờ sáng ngày 13/6.

Sau Elon Musk, tỷ phú nghìn tỷ tiếp theo sẽ đến từ Trung Quốc?

Sau Elon Musk, tỷ phú nghìn tỷ tiếp theo sẽ đến từ Trung Quốc?

(CLO) Việc SpaceX thực hiện đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) ngày 12/6 không chỉ giúp tỷ phú Elon Musk tiến gần hơn tới cột mốc trở thành tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới, mà còn cho thấy xu hướng AI, xe điện, công nghệ không gian và chất bán dẫn đang thay thế bất động sản để trở thành cỗ máy tạo ra của cải mới.

Cỡ chữ bài viết: