Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên- Huế: 12.000 học sinh vùng cao nghỉ học do rét đậm

(CLO) Hơn 12.000 em học sinh ở 3 cấp học tại một huyện vùng cao biên giới tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phải nghỉ học do thời tiết xấu, rét đậm, rét hại kéo dài trong những ngày qua.

Audio

Cụ thể, lần đầu tiên trong nhiều năm học, học sinh huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên - Huế), với số lượng khoảng 12.000 em ở 3 cấp học, đã được nghỉ học để tránh rét đậm, rét hại.

Huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) cũng đang theo dõi để cho học sinh nghỉ học nếu nhiệt độ thời tiết xuống dưới 10 độ C.

Hơn 12.000 em học sinh ở 3 cấp học tại một huyện vùng cao biên giới tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phải nghỉ học do thời tiết xấu, rét đậm, rét hại kéo dài trong những ngày qua. Ảnh: minh họa

Hơn 12.000 em học sinh ở 3 cấp học tại một huyện vùng cao biên giới tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phải nghỉ học do thời tiết xấu, rét đậm, rét hại kéo dài trong những ngày qua. Ảnh: minh họa

Thông tin từ ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, để các trường, địa phương chủ động việc tổ chức dạy, học trong điều kiện giá rét, Sở này đã có văn bản chỉ đạo việc quy định nghỉ học và chuẩn bị các điều kiện đảm bảo sức khỏe, phòng chống rét cho học sinh trước tình hình thời tiết xấu, rét đậm, rét hại kéo dài.

Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu:

Ban giám hiệu các trường thường xuyên theo dõi chương trình thời tiết được phát trên Đài truyền hình Việt Nam để chủ động quyết định và thông báo cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ trong ngày xuống dưới 10 độ C.

Đối với các học sinh không đủ điều kiện về sức khỏe, nhà trường có thể trao đổi cho học sinh nghỉ học và có kế hoạch bổ sung bù kiến thức.

Nhà trường phải tiến hành tuyên truyền học sinh giữ gìn sức khỏe, mặc đủ ấm, không nhất thiết mặc đồng phục, các phòng học cần được che chắn, tránh gió lùa; không được tổ chức các hoạt động ngoài trời trong thời tiết giá rét.