Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên – Huế: Chi gần 17 tỷ đồng tặng quà các đối tượng chính sách dịp Tết Nguyên đán

(CLO) Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi này, tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ chi gần 17 tỷ đồng để tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách trên toàn địa bàn tỉnh.

Audio

Theo đó, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phân bổ 90 suất quà tổng trị giá 927 triệu đồng (mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt và một phần quà trị giá 300 nghìn đồng).

Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh cũng đã dành số tiền 540 triệu đồng để tổ chức thăm và tặng quà Tết cho 1.000 hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Trong chương trình

Trong chương trình "Tết sum vầy" đại diện lãnh lạo UBND tỉnh đã tặng quà cho các công nhân lao động.

Cùng sẻ chia Tết Nguyên đán ấm no cùng người lao động, các doanh nghiệp cùng Công đoàn các cấp, ngành đã có kế hoạch thưởng Tết và hoạt động hỗ trợ cụ thể đến công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Theo thống kê từ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, mức thưởng bình quân của các doanh nghiệp là khoảng 6,4 triệu đồng/người. Trong đó, thưởng Tết âm lịch cao nhất là 115,6 triệu đồng và thấp nhất là 385.000 đồng.

Bà Nguyễn Khoa Hoài Hương, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, chương trình “Tết Sum vầy 2019 - Phúc lợi đoàn viên” do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức, đã được nhiều doanh nghiệp, cơ quan thuộc tỉnh quan tâm.

Tính riêng tại chương trình, hơn 580 triệu đồng đã được trao đến tay các đoàn viên, lao động có hoàn cảnh khó khăn bằng những phần quà và hỗ trợ xây dựng nhà ở, nhà công vụ cho người lao động.

Đặc biệt, trong Tháng Công đoàn đồng hành cùng Doanh nghiệp và sẻ chia cùng đoàn viên, công nhân lao động, các cấp Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên doanh nghiệp và hỗ trợ số tiền gần 2,4 tỷ đồng để thực hiện chăm lo Tết cho đoàn viên Công đoàn và người lao động.

Lãnh đạo tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với các cấp Công đoàn tổ chức thăm, chúc Tết các doanh nghiệp có đông công nhân lao động, doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh và tặng quà cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp này, với số tiền dự kiến 70 triệu đồng.

Nguyễn Tin