Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số 2021

(CLO) Trong khuôn khổ chương trình Tuần lễ Chuyển đổi số Huế 2021 - Cơ hội và Thách thức, sáng ngày 27/4, tại TP Huế đã diễn ra Lễ khai mạc Khu trải nghiệm, trưng bày giải pháp Chuyển đổi số.

Audio
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương tuần lễ chuyển đổi số.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương tuần lễ chuyển đổi số.

Lễ khai mạc khu trải nghiệm, trưng bày giải pháp Chuyển đổi số là sự kiện đầu tiên trong Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021. Khu trưng bày có hơn 40 gian hàng giới thiệu, trưng bày, trình diễn các giải pháp, ý tưởng, sản phẩm công nghệ đổi mới sáng tạo đến từ các các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại lễ khai mạc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình cho biết, Khu trải nghiệm, trưng bày giải pháp Chuyển đổi số thể hiện khát vọng vươn lên của tỉnh Thừa Thiên Huế, tự tin là điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Đặc biệt, trong lĩnh vực công nghệ thông tin với sự sẵn sàng từ cơ chế, chính sách đến môi trường đầu tư.

Các đại biểu dự lễ khai mạc.

Các đại biểu dự lễ khai mạc.

Tuần lễ Chuyển đổi số Huế - 2021 được tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy, xúc tiến, hợp tác, đầu tư các ngành, các lĩnh vực tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và nền kinh tế khu vực, cả nước nói chung.

Đây là dịp để các cơ quan, các hiệp hội, các doanh nghiệp của các địa phương gặp gỡ, trao đổi về khả năng, nhu cầu, giải pháp và các chính sách nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trên các lĩnh vực, trọng tâm của năm 2021 là các lĩnh vực đầu tư, du lịch, y tế, giáo dục và dịch vụ hành chính công.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội giới thiệu, quảng bá những giải pháp hay, cách làm sáng tạo của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua; mở ra các cơ hội hợp tác giữa các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đồng thời là lời mời gọi về nhu cầu đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cái Văn Long