Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Vừa ra tù lại tiếp tục đi cướp tài sản

(CLO) Ngày 5/12, Công an TP. Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Đăng Thọ (sinh 1985, trú tại phường Hương Long, TP. Huế) về hành vi cướp giật tài sản.

Audio

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 6 giờ ngày 4/12, Nguyễn Đăng Thọ sử dụng xe máy rồi chạy đi trên các tuyến đường TP. Huế tìm người sơ hở để thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Đọc lệnh bắt đối tượng Thọ. 

Khi đến tuyến đường Hai Bà Trưng, Thọ phát hiện chị Trần Thị Bích Phượng (sinh 1999), là sinh viên đại học đang đi xe đạp, phía trước giỏ xe có để túi xách. Phát hiện được “con mồi”, Thọ cho xe áp sát và ra tay cướp giật túi xách, bên có 1 điện thoại OPPO A37 và một số giấy tờ cá nhân.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chị Phượng đã trình báo lên công an. Bằng nghiệp vụ của mình, cơ quan Công an TP. Huế đã khoanh vùng, tiến hành điều tra và bắt giữ ngay đối tượng Thọ ngay sau đó.

Tang vật thu giữ. 

Tại cơ quan Công an bước đầu Thọ khai nhận, sau khi cướp được điện thoại OPPO A37, Thọ mang đi bán cho cửa hàng mua bán điện với giá 750.000đ.

Được biết, Thọ là đối tượng đã có tiền án về chiếm đoạt tài sản, ra trại vào ngày 10/2/2018 và trước đó Thọ đã gây ra 02 vụ cướp giật khác. Hiện Công an thành phố Huế đang củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Hữu Tin