Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An gặp mặt báo chí mừng Xuân Ất Tỵ 2025

(CLO) Sáng nay (17/1), nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã tổ chức buổi gặp mặt với các cơ quan báo chí trên địa bàn. Buổi gặp mặt do đồng chí Nguyễn Đức Trung, Bí thư Tỉnh ủy, và đồng chí Lê Hồng Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chủ trì.

Hiện nay, Nghệ An có 82 cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn, trong đó có 3 cơ quan báo chí địa phương (với 160 phóng viên); 39 văn phòng đại diện, 40 phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí Trung ương (với hơn 200 phóng viên), đứng thứ 4 cả nước.

thuong truc tinh uy nghe an gap mat bao chi mung xuan at ty 2025 hinh 1

Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An Nguyễn Đức Trung phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đại diện các cơ quan báo chí thường trú và địa phương, phát biểu tại buổi gặp mặt, đã ghi nhận sự phát triển vượt bậc của Nghệ An trong thời gian gần đây. Những thành tựu này không chỉ tạo động lực mà còn mang lại nguồn cảm hứng phong phú, giúp phóng viên có thêm nhiều đề tài ý nghĩa để tác nghiệp và tuyên truyền, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Với tinh thần chân thành và thẳng thắn, các ý kiến tại buổi gặp mặt bày tỏ mong muốn được cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, đồng thời đề nghị Thường trực Tỉnh ủy cùng các cơ quan chức năng tiếp tục quan tâm, xử lý các vấn đề báo chí phản ánh. Đặc biệt, các đại biểu kỳ vọng tỉnh sẽ có thêm những bước đột phá tiên phong, tạo nguồn cảm hứng phong phú và chất liệu giá trị để báo chí phản ánh sâu sắc hơn. Bên cạnh đó, đề xuất tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư, hỗ trợ hoạt động báo chí, ban hành cơ chế chính sách thu hút nguồn lực và phát triển đội ngũ nhân lực báo chí chất lượng cao.

thuong truc tinh uy nghe an gap mat bao chi mung xuan at ty 2025 hinh 2

Đồng chí Trần Minh Ngọc - Giám đốc Đài PT-TH Nghệ An, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

thuong truc tinh uy nghe an gap mat bao chi mung xuan at ty 2025 hinh 3

Nhà báo Lê Quang Tiến - Trưởng Văn phòng VTV8 phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đức Trung đã cảm ơn sự đóng góp và đồng hành của các cơ quan báo chí đối với sự phát triển của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ về những thành tựu nổi bật của Nghệ An trong năm 2024, đồng thời khẳng định rằng kết quả đạt được có sự đóng góp quan trọng từ các phóng viên, cơ quan báo chí trên địa bàn. Vai trò của báo chí trong việc kết nối thông tin là rõ nét nhất, với nhiều tin bài thể hiện tinh thần dũng cảm, sự dấn thân của các phóng viên và nhà báo. Các tác phẩm này đã lan tỏa những hình ảnh đẹp và thông tin tích cực về Nghệ An. Bên cạnh đó, báo chí cũng phát huy tốt vai trò phản biện, giúp cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời giải quyết những vấn đề tồn tại.

Người đứng đầu Tỉnh ủy Nghệ An cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục chia sẻ và thấu hiểu những khó khăn nội tại của tỉnh, đồng thời tiếp tục đồng hành cùng tỉnh trong việc thực hiện mục tiêu chung trong thời gian tới.

thuong truc tinh uy nghe an gap mat bao chi mung xuan at ty 2025 hinh 4

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Nhấn mạnh năm 2025 sẽ có nhiều sự kiện đặc biệt quan trọng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đức Trung cho biết, tỉnh đặt ra những mục tiêu lớn và mong muốn báo chí tiếp tục đồng hành, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích. Ông đề nghị báo chí phát huy sức mạnh của báo chí cách mạng, thể hiện tính chiến đấu, chuyên nghiệp, để chia sẻ và lan tỏa những điều tốt đẹp, những mô hình hay, đồng thời kịp thời phản biện những vấn đề chưa tốt và chia sẻ với nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đức Trung cũng đề nghị các ngành, địa phương tạo điều kiện thuận lợi trong việc cung cấp thông tin cho báo chí, đồng thời xử lý kịp thời những vấn đề mà báo chí phản ánh và có phản hồi sớm về kết quả xử lý.

Xem thêm

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

(CLO) 51 năm sau Ngày Giải phóng miền Nam, ký ức mùa Xuân 1975 sống dậy qua lời kể của hai nhà báo Trần Mai Hưởng và Đinh Quang Thành. Từng theo sát các cánh quân trong những ngày chiến sự ác liệt, họ đã ghi lại lịch sử bằng ngòi bút và ống kính, nơi thông tin cũng là một mặt trận giữa lửa đạn.
Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

(CLO) Chiều 23/4, tại Hà Nội, Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường tổ chức lễ phát động “Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nông nghiệp và Môi trường” với chủ đề “Gieo hạt nắng vàng” cùng với “Cuộc vận động sưu tầm tư liệu, hiện vật lịch sử ngành Nông nghiệp và Môi trường”.
“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

(CLO) Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh yêu cầu “xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” – thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với lĩnh vực có vai trò đặc biệt trong đời sống chính trị, văn hóa và xã hội.
Cỡ chữ bài viết: