Thụy Điển có tấm HCV môn nhảy sào nam tại Olympic Tokyo 2020

(CLO) Nam vận động viên 21 tuổi người Thụy Điển đã chinh phục thành công mức xà 6,02 m để giành được tấm huy chương vàng (HCV) ở chung kết nhảy sào nam trong lần đầu tiên tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Cuộc thi chung kết nhảy sào nam Olympic Tokyo 2020 nhận được sự quan tâm lớn khi có sự tham dự của 3 vận động viên rất mạnh là Mondo Duplantis (Thụy Điển), Christopher Nilsen (Mỹ) và Thiago Braz (Brazil). Trong đó, Thiago Braz là ĐKVĐ ở nội dung này. Thậm chí, ở Olympic Rio 2016, vận động viên của Brazil còn phá kỉ lục với mức xà 6,03 m.

Tuy nhiên, Mondo Duplantis mới là người giữ kỉ lục thế giới với thành tích rất ấn tượng là 6,18 m ở giải đấu được tổ chức tại Glasgow năm ngoái. Vì vậy, ở chung kết nhảy sào nam Olympic Tokyo, nam vận động viên người Thụy Điển đã được đánh giá rất cao.

Duplantis giành HCV nhảy sào nam Olympic Tokyo với mức xà 6,02 mét. Ảnh: internet

Duplantis giành HCV nhảy sào nam Olympic Tokyo với mức xà 6,02 mét. Ảnh: internet

Cuộc đua giành HCV nội dung nhảy sào nam đã diễn ra rất căng thẳng khi Mondo Duplantis và Christopher Nilson bám đuổi nhau ở từng mức xà. Với thành tích ấn tượng là 5,97 m, nam vận động viên của Mỹ đã gây sức ép rất lớn lên Duplantis.

Tuy nhiên, đẳng cấp của vận động viên giữ kỉ lục thế giới đã được khẳng định. Với sự tự tin, Duplantis đã chinh phục thành công mức xà 6,02 m ngay ở lần nhảy đầu tiên để giành tấm HCV Olympic lần đầu tiên trong sự nghiệp.

Sau khi hoàn tất mục tiêu giành HCV, Mondo Duplantis tiếp tục đăng ký mức xà 6,19 m với hy vọng xô đổ kỉ lục thế giới của chính mình. Tiếc rằng nam vận động viên của Thụy Điển đã không thành công.

Dù vậy, mức xà 6,02 m đã đủ mang lại niềm vui lớn cho Duplantis trong lần đầu tiên tham dự Thế vận hội. Giành huy chương bạc ở nội dung nhảy sào nam là Christopher Nilsen (Mỹ) với thành tích 5,97 m. Huy chương đồng thuộc về Thiago Braz với thành tích 5,87 m.

Mondo Duplantis năm nay mới 21 tuổi. Nam vận động viên này đã nổi lên từ rất sớm với nhiều thành tích ấn tượng. Với những gì đã thể hiện, vận động viên của Thụy Điển hoàn toàn có thể xô đổ kỉ lục Olympic trong tương lai không xa.

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: