Điều chỉnh kích thước chữ

Tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi: Hơn 92% phụ huynh đồng thuận

(CLO) Hơn 92% phụ huynh có con từ 12-17 tuổi đồng thuận cho con tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Audio

Theo thống kê ngày 25/10, Sở GD-ĐT TP. HCM cho biết, có 92,13% phụ huynh học sinh đồng thuận về việc tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi.

tiem vaccine ngua covid 19 cho tre tu 12 17 tuoi hon 92 phu huynh dong thuan hinh 1

Hơn 92% phụ huynh đồng thuận cho con em từ 12-17 tuổi tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Bài liên quan

Theo chỉ đạo của UBND TP. HCM, các trường THCS, THPT đã tổ chức lấy ý kiến của 711.702 phụ huynh về việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho học sinh. Trong đó, có 655.715 phụ huynh đồng thuận cho con em tiêm vaccine.

Đối với học sinh khối lớp 12, có 72.171/80.562 (chiếm 89,58%) phụ huynh đồng thuận. Tỉ lệ đồng thuận ở khối lớp 6 là 79.875/87.904 (90,87%) và ở khối lớp 9 là 103.154/110.846 (93,06%) phụ huynh đồng thuận cho con em tiêm vaccine.

Huyện Hóc Môn là địa phương có tỉ lệ phụ huynh đồng thuận cao nhất, chiếm 98,79% và thấp nhất là ở quận 7, 79,18%. Ngoài ra, TP. Thủ Đức là nơi có số lượng học sinh đông nhất (92.171 em), tỉ lệ đồng thuận tiêm vaccine thuộc top cao, 91,86%.

Theo kế hoạch, từ hôm nay (ngày 26/10), Sở Y tế sẽ phối hợp với Sở GD-ĐT tổ chức tập huấn đội ngũ giáo viên, nhân viên, cán bộ hỗ trợ của hơn 450 điểm tiêm về công tác tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh. Việc tiêm vắc xin cho học sinh, dự kiến sẽ thực hiện trong tuần này.

Trước đó, như báo Nhà báo & Công luận đã đưa tin, UBND TP. HCM đã ban hành khẩn Kế hoạch tổ chức tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi tại TP. HCM, ưu tiên tiêm trước cho trẻ từ 16-17 tuổi.

UBND yêu cầu Sở GD-ĐT thống kê, lập danh sách trẻ theo thứ tự ưu tiên, lấy ý kiến đồng thuận của phụ huynh và gửi về Sở Y tế trước ngày 24/10.

TP. HCM dự kiến sẽ tiêm cho 780.000 trẻ từ 12-17 tuổi, sinh sống hoặc học tập trên địa bàn thành phố. Theo đó, trẻ sẽ tiêm mũi 1 trong 5 ngày ngay khi có hướng dẫn của Bộ Y tế, tiêm vét sau đó 2 ngày.

Mũi 2 sẽ tiêm trong 7 ngày sau khi đủ thời gian khoảng cách giữa 2 mũi tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Sở Lao động – thương binh và xã hội đã phối hợp với UBND các quận, huyện và TP. Thủ Đức lập danh sách tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi. Trong đó, có các nhóm trẻ không đi học hoặc đang đi học, đang nuôi dưỡng tại các trường, trung tâm thuộc Sở Lao động - thương binh và xã hội quản lý.

Cụ thể, trẻ đi học sẽ tiêm tại trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở giáo dục lựa chọn phù hợp đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng chống dịch bệnh.

Trẻ không đi học sẽ tiêm tại điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động trên địa bàn do UBND quận, huyện lựa chọn. 

Trẻ có bệnh nền sẽ được tiêm tại các bệnh viện chuyên khoa nhi hoặc bệnh viện đa khoa có chuyên khoa nhi. 

Những trẻ đang điều trị nội trú tại các bệnh viện chuyên khoa nhi và bệnh viện đa khoa có chuyên khoa nhi sẽ được các nơi này lập danh sách (kể cả trẻ có địa chỉ cư trú tại tỉnh, thành khác) để tiêm chủng theo quy định hiện hành của Bộ Y tế. 

Thúy Vy

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đoàn Kiểm tra 138 của Bộ Chính trị làm việc với Đảng đoàn Quốc hội

(CLO) Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai kỳ vọng, tin tưởng Quốc hội sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đời sống Nhân dân.

Tổng cục Thủy sản cảnh báo nguy cơ mất an toàn với các hộ nuôi thủy sản lồng bè mùa mưa lũ

(CLO) Tổng cục Thủy sản đã có Văn bản số 2085/TCTS-NTTS đề nghị Sở NN&PTNT các tỉnh Nam Trung Bộ phối hợp với cơ quan liên quan chỉ đạo sản xuất và quản lý nuôi thuỷ sản lồng bè mùa mưa lũ.

Dự báo thời tiết 1/12/2021: Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ trời rét, vùng núi cao khả năng có sương muối, sáng sớm sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Bắc Trung Bộ đêm trời rét.

Kho bạc Nhà nước tiến hành 200 cuộc kiểm tra nội bộ đột xuất

(CLO) Theo tin từ Kho bạc Nhà nước (KBNN), cơ quan này đã tiến hành gần 200 cuộc kiểm tra đột xuất các đơn vị trong hệ thống, qua đó phát hiện một số thiếu sót, vi phạm.

“Bà trùm” bảo kê Loan “cá” bị đề nghị mức án 5-6 năm tù

(CLO) Ngày 30/11, TAND huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ bảo kê chợ tự phát do “bà trùm” Loan “cá” cầm đầu. Đây là vụ việc từng gây xôn xao dư luận vào năm 2020.

Phát hiện, điều tra nhiều vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ

(CLO) Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cho biết, trong các vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ, đáng chú ý đã phát hiện, điều tra nhiều vụ liên quan cổ phần hóa, quản lý tài sản công, sử dụng vốn đầu tư công, đấu thầu trong lĩnh vực y tế, giáo dục…

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tập trung hoàn thiện thể chế tạo thuận lợi, thúc đẩy chuyển đổi số

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số và các bộ, ngành, địa phương tập trung hoàn thiện thể chế tạo thuận lợi, thúc đẩy chuyển đổi số; xây dựng cơ chế, chính sách thử nghiệm ứng dụng giải pháp, công nghệ mới một cách sáng tạo, phù hợp.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Chuyển đổi mô hình tăng trưởng nông nghiệp là cấp bách

(CLO) Bộ NN&PTNT đang xây dựng dự thảo "Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050” nhằm cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn, gắn với xây dựng nông thôn mới, được thiết kế xoay quanh những trụ cột quan trọng.

Bộ Y tế chủ động phối hợp với WHO, CDC Hoa Kỳ chống biến chủng Omicron

(CLO) Lãnh đạo Bộ Y tế cùng đại diện WHO, CDC Hoa Kỳ Khu vực Đông Nam Á và CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam đã thống nhất sẵn sàng chia sẻ và cập nhật kết quả giải trình tự gene các ca bệnh COVID-19.