Tiền vệ Eriksen lần đầu xuất hiện sau sự cố bất tỉnh trên sân cỏ

(CLO) Christian Eriksen, tiền vệ người Đan Mạch đã khẳng định bản thân anh đang cảm thấy ổn và gửi lời cảm ơn tới những người đã ở cạnh anh trong thời khắc sinh tử sau sự cố đổ gục trên sân cỏ.
Tiền vệ Eriksen đã tỉnh lại trên giường bệnh và đang trong quá trình hồi phục. Ảnh: Reuters

Tiền vệ Eriksen đã tỉnh lại trên giường bệnh và đang trong quá trình hồi phục. Ảnh: Reuters

Chiều 15/6 (theo giờ Hà Nội), tiền vệ đội tuyển Đan Mạch Christian Eriksen đăng tải tấm ảnh chụp trong bệnh viện kèm dòng trạng thái: "Chào mọi người. Chân thành cảm ơn những lời chúc, tin nhắn ngọt ngào và tuyệt vời của các bạn từ khắp nơi trên thế giới. Điều đó có ý nghĩa lớn với tôi và gia đình".

"Trong hoàn cảnh hiện tại, tôi vẫn ổn. Tôi vẫn phải trải qua một số cuộc kiểm tra nữa ở bệnh viện, nhưng cảm thấy ổn. Bây giờ, tôi sẽ cổ vũ tinh thần của các chàng trai ở tuyển Đan Mạch trong những trận đấu tiếp theo", tiền vệ 29 tuổi chia sẻ.

Trong trận ra quân của tuyển Đan Mạch tại Euro 2020 gặp Phần Lan hôm 12/6, tiền vệ Eriksen đã đổ gục xuống sân ở cuối hiệp một dù không va chạm với cầu thủ nào. Sau đó, anh lập tức được sơ cứu và đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy hiểm.

Cả thế giới bóng đá đều hướng về tiền vệ Eriksen và dành cho anh những lời cầu nguyện. Sau khoảng hơn một giờ, tiền vệ khoác áo Inter Milan qua cơn nguy kịch và dần hồi tỉnh. Anh có thể gọi video cho đồng đội để khích lệ tinh thần mọi người tiếp tục trận đấu với Phần Lan.

Tuy nhiên, tinh thần "Những chú lính chì" bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự cố của Eriksen, nên để thua với tỷ số 0-1 trong trận ra quân.

Bác sĩ tuyển Đan Mạch là Morten Boesen chia sẻ với Guardian: "Eriksen đã có lúc chết. Chúng tôi bắt đầu hồi sức và đã làm được. Chúng ta đến gần việc mất đi cậu ấy vĩnh viễn như nào ư? Tôi không biết, nhưng Eriksen được cứu sau một lần khử rung tim. Quá trình đó diễn ra khá nhanh".

Sự cố bất tỉnh đã khiến tiền vệ 29 tuổi đối diện với nguy cơ giải nghệ sớm. Tuy nhiên, thông qua HLV trưởng tuyển Đan Mạch, Eriksen khẳng định với Gazzetta dello Sport rằng anh sẽ không bỏ cuộc và muốn tập luyện trở lại ngay lập tức.

Xem thêm

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

(CLO) Chiều 31/7, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank), cùng các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026.

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Singapore lúc 20h00 tối nay 31/7 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026. Sau chiến thắng đậm ở trận ra quân, thầy trò HLV Kim Sang Sik đứng trước cơ hội giành trọn ba điểm để trở lại ngôi đầu bảng.

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á bằng trận ra quân gặp Timor-Leste tại bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026 lúc 20h30 tối 24/7 trên sân Chonburi (Thái Lan). Với sự chênh lệch về đẳng cấp và phong độ, thầy trò HLV Kim Sang Sik được kỳ vọng sẽ có màn ra quân suôn sẻ.

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

(NB&CL) World Cup 2026 khép lại với chức vô địch của Tây Ban Nha, nhưng di sản lớn nhất của giải đấu có lẽ không nằm ở chiếc cúp vàng. Điều đọng lại sau cuối là thể thức 48 đội đã biến World Cup thành sân khấu rộng lớn hơn, nơi những quốc gia từng đứng ngoài ánh đèn trung tâm được bước lên kể câu chuyện của riêng mình.

Điểm tin thể thao 22/7: HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức sau World Cup 2026

Điểm tin thể thao 22/7: HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức sau World Cup 2026

(CLO) HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam trước ngày ra quân tại ASEAN Cup 2026, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức xuất hiện sau chung kết World Cup 2026, trọng tài Premier League giải nghệ... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (22/7).

Cỡ chữ bài viết: