Điều chỉnh kích thước chữ

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải trở thành ứng viên Cầu thủ hay nhất châu Á 2018

(CLO) Đây là lần đầu một đại diện của bóng đá Việt Nam lọt vào danh sách đề cử Cầu thủ hay nhất châu Á do Tạp chí thể thao hàng đầu Trung Quốc Sports và kênh Fox Sports Asia tổ chức.

Báo Công luận
Quang Hải trong "vòng vây kìm kẹp" của các cầu thủ Philippin. Ảnh: BĐ 
Lọt vào danh sách ứng viên cho giải thưởng danh giá này thực sự là điều vinh dự và rất xứng đáng với tiền vệ Nguyễn Quang Hải khi anh đã thể hiện phong độ xuất sắc và nhiều thành tích ấn tượng trong năm 2018.

Báo Công luận

Quang Hải ăn mừng bàn thắng ghi gỡ hòa trong trận chung kết với U.23 Uzbekistan. Ảnh: TL

Giải thưởng này bắt đầu năm 2013 nhằm vinh danh các cầu thủ xuất sắc. Đây là một trong những giải thưởng quan trọng nhất năm của bóng đá châu Á. Trong danh sách năm nay, có 24 cầu thủ đã tỏa sáng ở bóng đá châu Á, và cuộc bầu chọn sẽ do nhà báo đại diện cho các nước châu Á bình chọn.

Báo Công luận
Hình ảnh đẳng cấp của Quang Hải... Ảnh: HNM 
Có 42 phóng viên sẽ tham gia chọn cầu thủ hay nhất năm. Trong đó, nhà báo Trương Anh Ngọc của Thông tấn xã Việt Nam là đại diện duy nhất cho làng báo Việt Nam có vinh dự được Ban tổ chức mời tham gia cuộc bình chọn giải thưởng danh giá này. Anh tiết lộ đã đề cử cho tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Báo Công luận
Tiền vệ xuất sắc Nguyễn Quang Hải. Ảnh: Sport 
Nhà báo Trương Anh Ngọc tin Quang Hải sẽ nhận được nhiều điểm và hoàn toàn có thể góp mặt trong top 5. Năm 2018, Quang Hải ghi dấu ấn lớn khi cùng U23 Việt Nam vào chung kết U23 châu Á, giúp Olympic Việt Nam trở thành một trong 4 đội mạnh nhất ASIAD.

Tại AFF Cup 2018, Quang Hải cùng các đồng đội đã xuất sắc vượt qua các đối thủ trong khu vực liên tiếp giành chiến thắng và ngạo nghễ bước vào chung kết. Hiện anh cùng đội tuyển đang chuẩn bị cho trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 gặp Malaysia vào ngày 11/12 tới.

Báo Công luận
Quang Hải cùng đồng đội ăn mừng chiến thắng giữa trận bán kết lượt về giữa Viêt Nam và Philippin. Ảnh: HNM 
Hạn cuối cùng để các nhà báo gửi phiếu bầu là ngày 20/12/2018. Các tiêu chí bầu cũng giống như Quả bóng vàng của tạp chí France Football, gồm thành tích cá nhân và tập thể, tinh thần Fairplay và đẳng cấp. Các nhà báo sẽ đưa ra 5 cái tên, theo thứ tự hay nhất được 6 điểm, thứ nhì là 4 điểm, thứ ba được 3 điểm, đứng thứ tư 2 điểm và thứ năm 1 điểm…

PV

ngoclanh