Tiếp tục nghiên cứu và triển khai cải tạo, chỉnh trang khu vực phía Tây hồ Hoàn Kiếm

(CLO) Theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, ngoài khu vực phía Bắc hồ, bao gồm có quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục, khu vực phía Đông là cụm các công trình điện lực gắn với trụ sở Sở Văn hóa và Thể thao, khu vực phía Tây hồ Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục nghiên cứu và triển khai trong thời gian tới.

Tại Hội nghị tổng kết Chương trình số 03-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII) về “Chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021-2025”, ngày 20/3, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, thực hiện Chương trình số 03-CTr/TU, Hoàn Kiếm đã dành khoản lớn kinh phí để tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như cải tạo hạ ngầm toàn bộ hệ thống đường dây trên địa bàn.

tiep tuc nghien cuu va trien khai cai tao chinh trang khu vuc phia tay ho hoan kiem hinh 1

Tiếp tục nghiên cứu và triển khai cải tạo, chỉnh trang khu vực phía Tây hồ Hoàn Kiếm

Hiện, quận đã hoàn thành 100% việc hạ ngầm hệ thống cáp điện lực, thông tin trên toàn bộ khu phố cũ, khu phố cổ, khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; còn lại 12 phố tại 2 phường Chương Dương, Phúc Tân chưa được triển khai do liên quan đến khu vực thoát lũ, sẽ hoàn chỉnh quy hoạch và tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

Đối với việc cải tạo, chỉnh trang và tái thiết đô thị, Hoàn Kiếm đã tập trung thiết kế đô thị. Giai đoạn vừa qua, đã có 25 tuyến phố được trình hồ sơ lên Sở Quy hoạch và Kiến trúc, chờ được thành phố phê duyệt trong thời gian tới.

Đối với tuyến phố Tràng Tiền, quận đã huy động được 70 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa để cải tạo toàn bộ các cửa hàng tầng 1. Phần vốn ngân sách quận dùng để chỉnh trang phần từ tầng 2 trở lên. Đến nay, phố Tràng Tiền đã có một diện mạo mới.

Bên cạnh đó, quận tiếp tục hợp tác với các tổ chức quốc tế của Pháp, Đức trùng tu các biệt thự; cải tạo, chỉnh trang theo không gian công cộng trên địa bàn; triển khai mái chợ Đồng Xuân sử dụng năng lượng mặt trời cho hoạt động của khu vực chợ.

Đồng thời, quận đã tiếp tục cải tạo, chỉnh trang các khu phố đi bộ, cải tạo nâng cấp ngõ Cấm Chỉ, phố ẩm thực Tống Duy Tân trở thành một điểm hút du khách… Các ngõ, phố Tạm Thương, Yên Thái cũng đã được cải tạo hạ tầng kỹ thuật để chuẩn bị cho việc phát triển khu vực đi bộ trong tương lai.

Bên cạnh đó, quận tiếp tục nhận được các nhiệm vụ do thành phố giao, đặc biệt tiến hành cải tạo, chỉnh trang một số khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Ngoài khu vực phía Bắc hồ, bao gồm có quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục, khu vực phía Đông là cụm các công trình điện lực gắn với trụ sở Sở Văn hóa và Thể thao, khu vực phía Tây hồ Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục nghiên cứu và triển khai trong thời gian tới.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trên địa bàn quận còn có việc liên quan đến triển khai cải tạo chung cư cũ vẫn còn chậm. Thời gian tới quận sẽ tiếp tục tập trung vào nội dung này.

Xem thêm

FDI là điểm sáng, xuất khẩu lập kỷ lục, Chính phủ quyết liệt thúc đẩy tăng trưởng

FDI là điểm sáng, xuất khẩu lập kỷ lục, Chính phủ quyết liệt thúc đẩy tăng trưởng

(CLO) Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đặng Xuân Phong, Người phát ngôn của Chính phủ, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, thu hút FDI tăng mạnh, giải ngân đầu tư công cải thiện và nhiều chỉ tiêu sản xuất, xuất khẩu lập kỷ lục là những điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2026. 

Cả nước còn 48.078 thôn, tổ dân phố sau sắp xếp

Cả nước còn 48.078 thôn, tổ dân phố sau sắp xếp

(CLO) Bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, đến nay, 34/34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã hoàn thành việc sắp xếp thôn, tổ dân phố theo đúng yêu cầu của Bộ Chính trị và Chính phủ. Kết quả, sau sắp xếp, số lượng thôn, tổ dân phố trên cả nước giảm từ 89.589 xuống còn 48.078, giảm 41.511 đơn vị, tương đương 46,33%.

Đổi mới truyền thông chính sách gắn với chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo

Đổi mới truyền thông chính sách gắn với chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo

(CLO) Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thanh Tùng cho biết, dự thảo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (sửa đổi) đã bổ sung các quy định về mục đích, nội dung, hình thức, trách nhiệm truyền thông chính sách và quy định các phương thức phổ biến, giáo dục pháp luật mới gắn với ứng dụng công nghệ số, mạng xã hội, trí tuệ nhân tạo để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận pháp luật.

Quyết liệt thể chế hóa chủ trương của Đảng, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước

Quyết liệt thể chế hóa chủ trương của Đảng, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước

(CLO) Đúng 8 giờ 30 phút ngày 3/8, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: "Kỳ họp thể hiện quyết tâm chính trị, tinh thần chủ động, hành động quyết liệt, thực chất của Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan trong việc thể chế và thực thi ngay các chủ trương của Đảng, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp, không chậm trễ, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước”.

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

(CLO) Sau khi Nghị quyết số 21-NQ/TW được ban hành, thông tin về việc chung cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng đã tạo nhiều luồng ý kiến trên thị trường bất động sản. Theo các chuyên gia, điều người dân cần quan tâm không phải là tâm lý lo ngại "mất quyền sở hữu", mà là hiểu đúng quy định về niên hạn công trình, quyền tài sản và nghĩa vụ của chủ sở hữu. 

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

(CLO) Chiều 2/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị gặp mặt các Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Tổ trưởng Tổ đảng để trao đổi, thống nhất một số nội dung trọng tâm trước Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh yêu cầu phấn đấu xây dựng Phú Quốc trở thành đơn vị kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị; hướng tới mục tiêu "không ma túy, không tội phạm", là nơi đáng sống và là điểm đến an toàn đối với du khách trong và ngoài nước.

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

(CLO) Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Chương trình hành động của Bộ Chính trị thực hiện Kết luận số 75-KL/TW, ngày 28/7/2026 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời kỳ mới (Chương trình số 31-Ctr/TW, ngày 28/7/2026).

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

(CLO) Chiều 1/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh). Trong đó, có 7 bộ còn di vật kèm theo. Như vậy, tính từ ngày 23/6 đến nay, tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này là 168 bộ.

Cỡ chữ bài viết: