Điều chỉnh kích thước chữ

Tiết lộ lý do cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ tại Paris đổ bể

Ngày 6/11, tờ Kommersant của Nga dẫn nguồn thạo tin từ châu Âu cho biết khả năng cuộc gặp được chờ đợi giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Paris tới đây sẽ không diễn ra do sự phản đối của Tổng thống nước chủ nhà Pháp Emmanuel Macron.

Báo nói Công luận
 Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AP)

Cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ được thông báo sẽ diễn ra bên lề lễ kỷ niệm kết thúc Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất tại Paris vào ngày 11/11 tới, song ngày 5/11 Tổng thống Donald Trump tuyên bố cuộc gặp này sẽ không được tổ chức, mà hai bên sẽ gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Argentina vào cuối tháng 11.

Và giờ đây nguồn tin ngoại giao cho biết Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã yêu cầu lãnh đạo Nga và Mỹ không tiến hành đàm phán tại Paris để không “làm lu mờ” các sự kiện kỷ niệm do Điện Elysee tổ chức.

Điện Kremlin đã xác nhận thông tin cuộc gặp Paris bị hủy bỏ, tuy nhiên người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết hai lãnh đạo vẫn sẽ thảo luận nhanh về cuộc gặp tương lai./.

Theo TTXVN