Điều chỉnh kích thước chữ

Tiết lộ lý do cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ tại Paris đổ bể

Ngày 6/11, tờ Kommersant của Nga dẫn nguồn thạo tin từ châu Âu cho biết khả năng cuộc gặp được chờ đợi giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Paris tới đây sẽ không diễn ra do sự phản đối của Tổng thống nước chủ nhà Pháp Emmanuel Macron.

Báo Công luận
 Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AP)

Cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ được thông báo sẽ diễn ra bên lề lễ kỷ niệm kết thúc Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất tại Paris vào ngày 11/11 tới, song ngày 5/11 Tổng thống Donald Trump tuyên bố cuộc gặp này sẽ không được tổ chức, mà hai bên sẽ gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Argentina vào cuối tháng 11.

Và giờ đây nguồn tin ngoại giao cho biết Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã yêu cầu lãnh đạo Nga và Mỹ không tiến hành đàm phán tại Paris để không “làm lu mờ” các sự kiện kỷ niệm do Điện Elysee tổ chức.

Điện Kremlin đã xác nhận thông tin cuộc gặp Paris bị hủy bỏ, tuy nhiên người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết hai lãnh đạo vẫn sẽ thảo luận nhanh về cuộc gặp tương lai./.

Theo TTXVN

 
 
Tin mới
Phòng chống lợi ích nhóm cùng tình trạng trốn đóng, chậm đóng, nợ đọng bảo hiểm

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, cá thể hóa trách nhiệm đi đôi với tăng cường kiểm tra, giám sát theo quy định của pháp luật, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, thất thoát, lợi ích nhóm, tình trạng trốn đóng, chậm đóng, nợ đọng bảo hiểm…

Khởi tố thầy giáo dâm ô học sinh tiểu học

(CLO) Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An vừa bắt tạm giam một giáo viên tiểu học ở huyện này để điều tra về hành vi dâm ô đối với 4 nữ sinh tại ký túc xá.

Liên tiếp bắt giữ các thuyền khai thác cát trái phép trên sông tại Hà Tĩnh

(CLO) Phòng Cảnh sát Môi trường Hà Tĩnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan liên tiếp phát hiện, bắt giữ các vụ khai thác cát trái phép trên địa bàn huyện Nghi Xuân và Đức Thọ.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Phải chắt chiu từng đồng vốn đầu tư công

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh yêu cầu: Phải chắt chiu, giải ngân, sử dụng hiệu quả từng đồng vốn đầu tư công để góp phần thúc đẩy tăng trưởng, tạo tiền đề cho những năm tiếp theo.

Hải Phòng ghi nhận ca tử vong đầu tiên do COVID-19

(CLO) Ngày 8/12, Sở Y tế Hải Phòng cho biết địa phương này vừa có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tử vong sau khi được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

Tạm giam nữ công nhân làm hồ sơ giả, trục lợi tiền bảo hiểm thất nghiệp

(CLO) Công an tỉnh Thái Bình vừa khởi tố, bắt giam một nữ công nhân may có hành vi làm giả hồ sơ, con dấu để trục lợi tiền trợ cấp thất nghiệp của Bảo hiểm xã hội.

Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2021 - 2025

(CLO) Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Quyết định về thực hiện Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2021 - 2025 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chủ tịch UBND TP. HCM: Kiến nghị xử lý các nhà mạng quản lý nội dung gây ảnh hưởng xấu đời sống xã hội

(CLO) TP. HCM đã xử lý nhiều hành vi vi phạm trên không gian mạng, nhưng so với tác động từ hành vi vi phạm gây ra, việc xử lý chưa được nhiều hiệu quả. TP. HCM kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý nhà mạng quản lý các nội dung gây ảnh hưởng xấu đời sống xã hội.

Trung Quốc chuyển cách tiếp cận châu Phi: Từ nợ sang ngoại giao vắc xin

(CLO) Khi lo ngại về nợ gia tăng và một biến thể Covid-19 mới xuất hiện, Trung Quốc dường như đang điều chỉnh cách tiếp cận của mình với châu Phi: cắt giảm các cam kết tài chính trong khi tăng gấp đôi ngoại giao vắc xin.