Điều chỉnh kích thước chữ

Tiết lộ thiết bị màn hình gập đang được Microsoft phát triển

(CLO) Theo như dự kiến, ngày 2/10 tới đây, Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện giới thiệu sản phẩm mới, nơi hãng sẽ cho ra mắt một số chiếc Surface mới bao gồm Surface Pro và Surface Book hoặc Surface Laptop.

Audio

Bên cạnh các mẫu máy tính thuộc dòng Surface ra thì có khả năng Microsoft cũng sẽ trình làng luôn cả một thiết bị màn hình gập có 2 màn hình chạy trên hệ điều hành Windows.

Ảnh chụp bằng sáng chế.

Ảnh chụp bằng sáng chế.

Hai bằng sáng chế mới của Microsoft đang được Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) công bố có liên quan đến thiết bị gập lại.

Một trong hai sáng chế này một lần nữa khẳng định thiết bị màn hình gập của Microsoft sẽ được trang bị một bản lề giữa 2 màn hình có khả năng xoay lật 360 độ ở các hướng khác nhau, thay vì chỉ xoay lật 180 độ như trên chiếc Galaxy Fold hay Mate X hiện tại.

Trước đó, khi dự án Andromeda của Microsoft bị rò rỉ, nhiều tin đồn xác nhận thiết bị này sẽ cung cấp cho người dùng tới 5 vị trí sử dụng màn hình gập khác nhau, bao gồm gập hoàn toàn, gập 1 nửa lõm xuống, gập 1 nửa lồi lên, chế độ gập đứng dạng lều và mở ra hoàn toàn.

Các ứng dụng sẽ tự động điều chỉnh giao diện hiển thị mỗi khi thay đổi cơ chế gập của máy. Ví dụ như ở chế độ gập dạng lều, một đồng hồ báo thức có thể hiển thị để giả lập một chiếc đồng hồ thật, hay ở chế độ gập một nửa dạng lồi, một màn hình có thể hiển thị bàn phím QWERTY để có thể được sử dụng như một chiếc laptop thực thụ.

Bằng sáng chế thứ hai

Bằng sáng chế thứ hai

Bằng sáng chế thứ hai đề cập đến việc sử dụng đóng từ tính thông qua nam châm gắn bên trong nhiều mặt thiết bị. Đây có thể là một phần của công nghệ sẽ được máy tính bảng sử dụng để xác định vị trí của hai màn hình.

Thiết bị màn hình gập của Microsoft sẽ có tên mã nội bộ là “Centaurus”. Không giống như dự án Andromeda, mô tả như là một chiếc smartphone lai tablet với màn hình gập (hay thậm chí là chiếc Surface Phone được đồn đoán khá nhiều), thiết bị “Centaurus” mới là một chiếc máy tính bảng thực thụ, có thiết kế có thể được coi là giống Surface Go với các góc cạnh được bo tròn nhẹ. Centaurus được cho là sẽ chạy trên một biến thể đa nền tảng của Windows có tên Windows Core OS.

Tất cả thông tin sẽ được hé lộ trong buổi ra mắt vào ngày 2/10 tới đây.

Quang Anh