Điều chỉnh kích thước chữ

TikTok tuyển dụng thêm 3000 kỹ sư trên toàn cầu

(CLO) Trong vòng 3 năm tới, TikTok có kế hoạch tuyển dụng thêm khoảng 3.000 kỹ sư trên toàn cầu ở các khu vực trọng điểm như ở khu vực châu Âu, Canada và Singapore.

Audio

Sự kiện: TikTok

Theo phát ngôn viên TikTok cho biết việc mở rộng đội ngũ kỹ sư nhằm đẩy nhanh việc phát triển trên quy mô toàn cầu.

Báo Công luận

Trong đó, Mỹ sẽ vẫn là một trong những trung tâm kỹ thuật của công ty và họ hứa hẹn sẽ thuê thêm nhân viên tại đây. Hiện tại, TikTok có khoảng 1.000 kỹ sư làm việc bên ngoài Trung Quốc, và gần một nửa trong số đó ở Mountain View, California.

Việc TikTok có động thái thuê nhiều kỹ sư mới cho thấy công ty vẫn chưa từ bỏ kế hoạch mở rộng của mình trên toàn cầu, đặc biệt là tại Mỹ. Trước đó, ByteDance đã đổ hàng tỷ USD và tuyển dụng hàng trăm nhân viên tại Singapore, với tham vọng biến nơi này thành trụ sở chính khu vực Đông Nam Á.

Báo Công luận

Cách đây vài tháng, ngày 6/8 thì Tổng thống Trump ký sắc lệnh cấm mọi cá nhân, tổ chức nằm trong quyền xét xử của Mỹ giao dịch với ByteDance - chủ sở hữu TikTok, trừ khi công ty được doanh nghiệp Mỹ kiểm soát. Ngày 19/9, Trump đồng ý cho hãng công nghệ Oracle và chuỗi bán lẻ Walmart mua lại và quản lý hoạt động của TikTok tại Mỹ. Hai bên thành lập công ty mới mang tên TikTok Global.

Tuy vậy, thỏa thuận chính thức giữa TikTok, Oracle và Walmart hiện gặp nhiều trục trặc sau khi ByteDance muốn được kiểm soát đa số cổ phần tại công ty mới. Ngày 4/11, chính phủ Mỹ đưa ra quyết định liệu TikTok tiếp tục được hoạt động tại Mỹ hay không.