Điều chỉnh kích thước chữ

Tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên Huế

(CLO) Sau gần một ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm được thi thể nạn nhân. Hiện cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể cho gia đình lo hậu sự.

Audio

Chiều ngày 18/10, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Phong Bình, cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể ông Nguyễn Hữu T. (sinh 1944, trú tại thôn Triều Quý, xã Phong Bình, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) sau một ngày nỗ lực tìm kiếm.

Vị trí lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể ông T..

Vị trí lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể ông T..

Theo đó, khoảng 15 giờ 30, thi thể ông T. đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy cách vị trí chiếc thuyền bị lật khoảng 200 mét. Hiện cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể cho gia đình lo hậu sự.

Ngay sau khi bàn giao thi thể, đại diện lãnh đạo UBND xã Phong Bình cũng đã trao số tiền 2 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình nạn nhân. Đồng thời, chia sẻ nỗi đau, mất mát đối với gia đình.

Đại diện lãnh đạo xã Phong Bình trao số tiền ủng hộ gia đình nạn nhân.

Đại diện lãnh đạo xã Phong Bình trao số tiền ủng hộ gia đình nạn nhân.

Trước đó, vào chiều ngày 17/10, ông Nguyễn Hữu T. cùng con trai của mình là anh Nguyễn Hữu Sỹ (sinh 1982) chèo thuyền mang quà cứu trợ sang cho nhà người bà con.

Lúc đến đoạn giữa đình thôn Triều Quý thì gặp gió to làm ông T. bị rớt mái chèo khiến chiếc ghe bị lật khiến ông T. mất tích. Riêng anh Sỹ cố bám níu được vào chiếc thuyền và bị trôi xa cách vị trí chìm khoảng 300 mét thì may mắn được một người dân cứu nạn.

Ngay sau đó, rất nhiều người dân xung quanh phát hiện sự việc và đã cố gắng tìm kiếm cứu hộ nhưng đến nay vẫn chưa tìm được tung tích nạn nhân.

Theo như lời nhân chứng cứu sống anh Sỹ cho biết, khi đang ở nhà thì nghe điện thoại của một người hàng xóm báo phát hiện có người đang bị chìm ghe nên gấp rút bơi thuyền đi ứng cứu.

“Lúc tôi bơi ghe tới thì chỉ thấy anh Sỹ đang cố bám níu vào chiếc ghe bị lật nhưng đang trong tình trạng sức khỏe suy kiệt. Sau khi cứu được người, tôi liền tri hô người dân cứu hộ nhưng vẫn không tìm ra tung tích ông T.” nhân chứng kể lại.

Được biết, ông T. là người hiền lành, ông còn là thầy lang chuyên chữa trị miễn phí cho người dân trong thôn xã và các vùng lân cận.