Thừa Thiên Huế: Nữ cán bộ Y tế xã bị nước lũ cuốn trôi

(CLO) Trong lúc từ thị trấn A Lưới (Thừa Thiên Huế) về nhà, chị N. đi qua một đập tràn thì không may bị nước lũ cuốn trôi khiến cả người và xe mất tích.

Chiều ngày 17/10, tin từ UBND huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) cho biết, trên địa bàn vừa có một trường hợp bị nước lũ cuốn trôi mất tích, thi thể nạn nhân được cơ quan lực lượng chức năng tìm thấy vào rạng sáng nay.

Cụ thể, nạn nhân được xác định là chị Lê Thị N. (sinh 1976, trú xã Lâm Đớt, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế) là nữ cán bộ Trạm y tế xã Lâm Đớt.

Chiếc xe máy được tìm thấy tại hiện trường nơi nữ cán bộ y tế bị nước lũ cuốn trôi.

Chiếc xe máy được tìm thấy tại hiện trường nơi nữ cán bộ y tế bị nước lũ cuốn trôi.

Trước đó, ngày 16/10, chị đi xe máy từ nhà đến thị trấn A Lưới. Đến chiều cùng ngày chị trở về nhà nhưng do trời mưa to khiến đường bị sạt lở. Chị N. phải đi vòng đường khác. Khi đi qua đập tràn thì không may bị nước lũ cuốn trôi cả người và xe máy.

Lúc này, gia đình có gọi điện nhưng bị mất liên lạc nên đã trình báo với cơ quan chức năng. Sau khi tìm kiếm đến khoàng 12 giờ đêm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể chị N. tại khu vực cách chân cầu A So 2 (xã Lâm Đớt) khoảng 50 mét.

Hiện thi thể chị N. đã được đưa về gia đình để lo hậu sự. Lãnh đạo huyện A Lưới và các ban, ngành chức năng đã có phương án thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình.

Được biết, chị N. là lao động chính của gia đình, gia cảnh khó khăn, chồng hay đau ốm và mẹ chồng đã già, con gái đang học lớp 10. Chị là cán bộ được nhiều người trong cơ quan và người dân yêu quý.

Mưa lớn khiến nước các sông lên, nhiều vùng thấp trũng xuất hiện đợt lũ mới trong vòng 10 ngày.

Mưa lớn khiến nước các sông lên, nhiều vùng thấp trũng xuất hiện đợt lũ mới trong vòng 10 ngày.

Theo lãnh đạo huyện A Lưới, do ảnh hưởng của mưa lũ, huyện đã có thông báo tạm ngừng nhận hàng cứu trợ cho đến hết ngày 21/10 vì mưa lớn, các tuyến đường có nguy cơ sạt lở cao. Tiếp tục chỉ đạo, yêu cầu các địa phương, đơn vị, lực lượng tập trung di dời người dân đến nơi an toàn và đảm bảo lương thực; tập trung thông các tuyến đường huyết mạch từ huyện về thành phố.

Trước đó, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ nên từ 16/10 đến 21/10, ở Trung Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to. Tại Thừa Thiên Huế, mưa to làm xuất hiện đợt lũ mới tại các vùng thấp trũng, các khu đô thị, đặc biệt tại các huyện Phú Vang, Quảng Điền, Phong Điền. Hiện mực nước trên các sông đang dao động ở mức báo động 3.

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: