Điều chỉnh kích thước chữ

Tin quốc tế ngày 3/4: Ghi nhận hơn 1 triệu người nhiễm virus Corona, đại sứ Phillipines tử vong vì Covid-19

(CLO) Thêm nhiều lãnh đạo cấp cao của nhiều nước nhiễm virus Corona; số người nhiễm virus Corona đã vượt mốc 1 triệu người toàn cầu; Singapore đóng cửa các trường học hay Nga kéo dài lệnh giới nghiêm là các tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay.

Audio
Các nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại thành phố La Paz, Bolivia. Ảnh: Reuters

Các nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại thành phố La Paz, Bolivia. Ảnh: Reuters

- Số người nhiễm virus Corona đã vượt mốc 1 triệu người trên toàn cầu và 52.000 người tử vong. Mỹ vẫn là nước có số ca nhiễm nhiều nhất thế giới với 243.000 trường hợp. Italy là nước có số cả tử vong cao nhất với hơn 14.000 trường hợp.

- Số ca tử vong tại Tây Ban Nha cũng đã vượt mốc 10.000 người, tuy nhiên các chuyên gia nhận định đại dịch đang có dấu hiệu suy yếu tại nước này sau khi đã đạt đỉnh.

- Chủ tịch Quốc hội Iran là nhân vật cấp cao tiếp theo được xác nhận dương tính với virus Corona. 23 thành viên Quốc hội nước này được xác định dương tính với virus, trong khi chính phủ xác nhận đã có 12 người trong nội các tử vong vì Covid-19.

- Đại sứ Philippines tại Lebanon, bà Bernardita Catalla đã tử vong do virus Corona vào chiều ngày 2/4.

- Tổng thống Nga tuyên bố gia hạn lệnh giới nghiêm tới hết ngày 30/4.

- Thủ tướng Singapore yêu cầu toàn bộ các doanh nghiệp không thiết yếu, các trường học phải đóng cửa trong vòng 1 tháng.

- Hôm nay lệnh giới nghiêm của Thái Lan chính thức đi vào hoạt động. Ngoài những ngành hàng thiết yếu, mọi người dân sẽ bị cấm ra đường từ 10 giờ tối tới 4 giờ sáng. Thủ tướng nước này cũng khẳng định không cho phép bất kỳ ai tích trữ lương thực.

- Bà Martha McSally, Thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa (Mỹ) đã kêu gọi Tổng giám đốc tổ chức Y tế thế giới (WHO) từ chức, vì cho rằng ông này đã hỗ trợ Trung Quốc che đậy sự thật trong các báo cáo về dịch Covid-19.

- Trong động thái mới nhất, Tokyo đã thúc giục Thủ tướng Shinzo Abe ban hành tình trạng khẩn cấp càng sớm càng tốt.

- Kỳ thi tốt nghiệp THPT của Pháp lần đầu tiên kể từ thời Napoleon đến nay đã bị huỷ bỏ do tình hình đại dịch phức tạp. Điểm tốt nghiệp sẽ được dựa trên điểm tổng kết cả năm của các học sinh.

- Các nhà khoa học Anh cho biết các biện pháp cách ly của nước này đang bước đầu cho thấy có hiệu quả, đồng thời kêu gọi người dân tiếp tục tuân thủ các mệnh lệnh của chính phủ.

- Bộ trưởng Y tế Anh cảnh báo rằng nước này có thể đạt tới đỉnh điểm của đại dịch trong vài tuần tới. 

- Nhà thiết kế giày người Italy nổi tiếng thế giới, Sergio Rossi hôm nay đã tử vong do virus Corona ở tuổi 85.

Hoàng Việt (T/h)