Tin thể thao nổi bật 11/6: Tòa án Pháp ra phán quyết, hai CLB Amiens và Toulouse sẽ tiếp tục ở lại Ligue 1

(CLO) Tòa án Pháp ra phán quyết, hai câu lạc bộ Amiens và Toulouse sẽ tiếp tục được thi đấu ở Ligue 1 mùa sau; Juventus đề nghị đổi Douglas Costa lấy Jorginho của Chelsea; Man City chính thức bổ nhiệm HLV Juanma Lillo làm phó tướng cho Pep Guardiola.

Tin thể thao nổi bật:

Tòa án Pháp ra phán quyết, hai CLB Ligue 1 sẽ tiếp tục được thi đấu ở Ligue 1 mùa sau

Theo AFP, trong một quyết định mới nhất từ Tòa án hành chính Tối cao Pháp, hai đội bóng xếp cuối bảng xếp hàng giải đấu chuyên nghiệp Pháp là Amiens và Toulouse sẽ tiếp tục được thi đấu ở Ligue 1 mùa sau.

Amiens và Toulouse sẽ tiếp tục được thi đấu ở Ligue 1 mùa sau. Ảnh: newstalk

Amiens và Toulouse sẽ tiếp tục được thi đấu ở Ligue 1 mùa sau. Ảnh: newstalk

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Pháp đã quyết định kết thúc sớm mùa giải 2019 - 2020 vào cuối tháng 4 do đại dịch Covid-19. Amiens cùng Toulouse  là 2 đội bóng đứng cuối bảng xếp hạng, các câu lạc bộ này sẽ phải xuống chơi ở Ligue 2 trong mùa giải tới.

Như vậy, với phán quyết này từ Tòa án hành chính Tối cao Pháp nhiều khả năng Ligue 1 mùa 2020 - 2021 sẽ có 22 đội thi đấu, do ở Ligue 2, Lorient và Lens đều nhận vé thăng hạng.

Juventus đề nghị đổi Douglas Costa lấy Jorginho của Chelsea

Theo truyền thông Italia, HLV Maurizio Sarri, của Juventus được cho là sẽ dùng Douglas Costa làm “mồi nhử” hòng thuyết phục Chelsea nhả “trò cưng”Jorginho, người được xem là nhân tố cực kỳ phù hợp với triết lý “Sarri-ball”.

Juventus đề nghị đổi Douglas Costa lấy Jorginho của Chelsea. Ảnh: tribuna

Juventus đề nghị đổi Douglas Costa lấy Jorginho của Chelsea. Ảnh: tribuna

Trong khi đó, Chelsea dù đã mới chiêu mộ được Hakim Ziyech của Ajax và dự kiến sẽ có Timo Werner từ Leizpig. Song HLV Frank Lampard cũng cần một cầu thủ đá cánh mới khi Willian và Pedro dự kiến ra đi sau mùa giải này.

Do đó, đội chủ sân Stamford Bridge sẽ sẵn sàng lắng nghe đề nghị chính thức từ Juventus giành cho tiền vệ Jorginho.

Man City chính thức bổ nhiệm Juanma Lillo làm phó tướng cho HLV Pep Guardiola

Tờ Daily Mail cho hay, Man City chính thức mời Juanma Lillo làm phó tướng cho HLV Pep Guardiola. Theo đó, chiến lược gia 54 tuổi người Tây Ban Nha tiếp quản vị trí của Mikel Arteta người đã chuyển đến Arsenal hồi đầu mùa.

Được biết, Lillo lại chính là HLV của Pep thời ông còn là cầu thủ và thi đấu tại Mexico trong màu áo Dorados de Sinaloa.

Man City chính thức bổ nhiệm HLV Juanma Lillo làm phó tướng cho Pep Guardiola. Ảnh: Man City

Man City chính thức bổ nhiệm HLV Juanma Lillo làm phó tướng cho Pep Guardiola. Ảnh: Man City

Theo truyền thông Anh, trước sự nhiệt thành của đội chủ sân Etihad, nhà cầm quân 54 tuổi chấp nhận rời đội bóng Trung Quốc để tới làm Phó tướng mới của Pep.

Chia sẻ trên trang chủ Man City, Lillo cho hay: “Tôi vô cùng phấn khởi khi được gia nhập đội ngũ huấn luyện của Man City. Mối quan hệ của tôi và Pep có được cách đây nhiều năm và tôi rất mừng khi trở thành một phần của đội bóng cậu ấy đang dẫn dắt”

TP

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: