Tỉnh Thừa Thiên Huế đang mưa lớn, có nơi trên 400mm, cảnh báo thiên tai dễ xảy ra

(CLO) Từ Quảng Trị đến Đà Nẵng đang có mưa, cục bộ có nơi mưa rất to từ 100-200mm, cục bộ có nơi trên 300mm, riêng Thừa Thiên Huế từ 150-250mm, có nơi trên 400mm. Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất diễn ra từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam.

Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, từ đêm qua và sáng nay (25/11), ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/11 đến 7h ngày 25/11 cục bộ có nơi trên 120mm như Bạch Mã (Thừa Thiên Huế) 581.8mm, Bà Nà (Đà Nẵng) 161.0mm, Phước Hiệp (Quảng Nam) 238.0mm, Bình An (Quảng Ngãi) 221.2mm,…

tinh thua thien hue dang mua lon co noi tren 400mm canh bao thien tai de xay ra hinh 1

Mưa lớn gây lũ lụt nhiều nơi (ảnh minh hoạ).

Từ ngày 25/11 đến đêm 26/11, khu vực từ Quảng Trị đến Đà Nẵng có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 100-200mm, cục bộ có nơi trên 300mm, riêng Thừa Thiên Huế từ 150-250mm, có nơi trên 400mm.

Từ đêm 25/11 đến đêm 26/11, khu vực Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 70-150mm, có nơi trên 250mm.

Ngày và đêm 26/11, ở Quảng Nam, Quảng Ngãi mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 30-60mm, có nơi trên 100mm.

Từ ngày 27-28/11, khu vực từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 100-200mm, có nơi trên 300mm

Cũng theo Cơ quan khí tượng, trong 24 giờ qua (từ 7 giờ ngày 24/11 đến 7 giờ ngày 25/11), khu vực các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như Bạch Mã 949,6mm (Thừa Thiên Huế); Bà Nà 287,4mm (Đà Nẵng); Phước Hiệp 361mm (Quảng Nam); Bình An 293,4mm (Quảng Ngãi);...

Vào rạng sáng nay, lũ trên sông Hương lên nhanh và ở mức BĐ2-BĐ3, sông Bồ đã đạt đỉnh và đang xuống. Đỉnh lũ tại Phú Ốc 3,7m (6h/25/11), trên BĐ2 0,7m. Mực nước trên các sông ở Quảng Nam đang lên ở mức trên BĐ1; các sông ở Quảng Ngãi đã đạt đỉnh và đang xuống. Đỉnh lũ tại sông Vệ 5,28m (18h/24/11), trên BĐ3 0,78m. Mực nước sông Kôn (Bình Định) đang lên.

Chi tiết vào lúc 7h sáng nay, mực nước trên sông trên sông Hương tại Kim Long là 3,01m, dưới BĐ3 0,49m; Sông Bồ tại Phú Ốc là 3,62m, trên BĐ2 0,62m; Sông Vệ tại sông Vệ là 3,82m, trên BĐ2 0,32m; Sông Kôn tại Thạnh Hòa là 6,30m, trên BĐ1 0,3m.

tinh thua thien hue dang mua lon co noi tren 400mm canh bao thien tai de xay ra hinh 2

Theo hệ thống cảnh báo lũ quét, sạt lở đất theo thời gian thực vào 12h trưa nay, từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam có mức cảnh báo rất cao.

Mưa lớn, kéo dài tại nhiều tỉnh miền Trung dễ xảy ra thiên tai. Theo hệ thống cảnh báo lũ quét, sạt lở đất cập nhật lúc 12h trưa nay (25/11), khu vực tỉnh Thừa Thiên Huế đến tỉnh Quảng Nam đang có mức cảnh báo rất cao ở nhiều nơi.  Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong 6 giờ tới, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện của Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam.

Xem thêm

Phát động cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2026"

Phát động cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2026"

Ngày 16 tháng 6 năm 2026, tại Hà Nội, Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương) phối hợp với Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2026”.

Nước lũ dâng cao (ảnh minh hoạ).

Bắc Bộ đón đợt mưa lớn diện rộng, nhiều sông suối có thể xuất hiện lũ từ hôm nay

(CLO) Từ ngày 16-18/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to, có nơi lượng mưa vượt 250mm. Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi, đồng thời nhiều sông suối có thể xuất hiện một đợt lũ với biên độ nước lên từ 2-4m.

Dự báo thời tiết ngày 15/6: Vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to

Dự báo thời tiết ngày 15/6: Vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to

(CLO) Ngày mai 15/6, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 30-80mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 170mm từ chiều tối và đêm. Mưa lớn cảnh báo có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng thấp, lũ quét trên các sông, suối nhỏ và sạt lở đất trên sườn dốc.

Bụi mù mịt, phế thải bủa vây các công trường ở Hà Nội

Bụi mù mịt, phế thải bủa vây các công trường ở Hà Nội

(CLO) Thành phố Hà Nội đang đồng loạt triển khai nhiều dự án hạ tầng, giao thông trọng điểm, kéo theo lượng phế thải xây dựng và bụi phát sinh; gây áp lực lớn tới môi trường và ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân sống xung quanh.

Ninh Bình tăng cường tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng

Ninh Bình tăng cường tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng

Nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tăng cao, tiềm ẩn những nguy cơ quá tải và mất an toàn điện. Để nâng cao nhận thức của người dân, và các cơ sở sản xuất kinh doanh, Công ty Điện lực Ninh Bình đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, góp phần hình thành thói quen sử dụng điện hiệu quả trong cộng đồng.

Hạ tầng bứt phá, môi trường phải đồng hành

Hạ tầng bứt phá, môi trường phải đồng hành

(NB&CL) Những đại công trường đang góp phần thay đổi diện mạo Thủ đô nhưng cũng đặt ra áp lực không nhỏ với môi trường. Bài toán kiểm soát ô nhiễm không khí và tái chế phế thải xây dựng đang trở thành yêu cầu cấp thiết để Hà Nội phát triển bền vững.

Thực hiện tiêu chí mỏ xanh, mỏ hiện đại, mỏ sản lượng cao. Ảnh minh họa

Kỳ 3: Công ty Môi trường - TKV: Hạt nhân nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường ngành Than và các giải pháp đột phá trong kỷ nguyên mới.

Nếu chiến lược “từ nâu sang xanh” là lựa chọn mang tính đột phá của Quảng Ninh, thì Công ty Môi trường - TKV chính là một trong những lực lượng trực tiếp biến chủ trương ấy thành hiện thực trên vùng đất mỏ. Trải qua gần hai thập kỷ xây dựng và phát triển, Công ty Môi trường - TKV đã và đang khẳng định vai trò là lực lượng chuyên trách, nòng cốt trong hành trình xanh hóa ngành Than, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững mà Đảng, Nhà nước và tỉnh Quảng Ninh đã xác định.

Cỡ chữ bài viết: