Điều chỉnh kích thước chữ

Tổ chức tin tặc Anonymous khuyên người dùng nên xóa ngay ứng dụng TikTok

(CLO) Ứng dụng mạng xã hội TikTok được Anonymous cho là phần mềm độc hại, gián điệp và tổ chức tin tặc này cũng khuyên người dùng nên xóa ngay khỏi thiết bị của mình.

Audio
Anonymous kêu gọi người dùng gỡ bỏ ứng dụng TikTok ra khỏi thiết bị của mình.

Anonymous kêu gọi người dùng gỡ bỏ ứng dụng TikTok ra khỏi thiết bị của mình.

Một trong những tài khoản Twitter với hơn 6,4 triệu người theo dõi được cho là của tổ chức tin tặc Anonymous đã đăng bài viết khuyên người dùng nên xóa bỏ ứng dụng mạng xã hội TikTok ra khỏi thiết bị của mình.

Lý do được tổ chức này đưa ra là TikTok là công cụ gián điệp, có chứa mã độc nên người dùng sẽ bị mất dữ liệu khi sử dụng ứng dụng này.

“Hãy xóa TikTok ngay bây giờ, nếu bạn biết ai đó đang sử dụng TikTok, hãy giải thích cho họ biết đó thực chất là phần mềm độc hại  phục vụ cho mục đích gián điệp”, Anonymous đăng tải trên trang Twitter của mình.

Tài khoản Twitter trên cũng đã liên kết đến 1 bài đăng trên Reddit của 1 kỹ sư, người tuyên bố rằng đã “đảo ngược kỹ thuật” của TikTok để tìm ra sự lạm dụng bảo mật và quyền riêng tư đối với người dùng ứng dụng này.

Người này cũng cho rằng không chỉ nội dung từ clipboard, TikTok còn ăn cắp nhiều thứ hơn thế. Tiktok lấy nhiều dữ liệu hơn Facebook, YouTube, Instagram hay bất kỳ ứng dụng nào mà bạn biết.

TikTok hiện vẫn chưa lên tiếng xác minh những cáo buộc này.

Cũng trong thời gian vừa qua, Chính phủ Ấn Độ cũng đã tuyên bố cấm TikTok cùng 58 ứng dụng khác đến từ Trung Quốc. TikTok đã bị gỡ khởi App Store và Play Store ở Ấn Độ. Chưa hết, TikTok cũng chứng kiến sự tẩy chay từ nhiều thị trường lớn trên thế giới, trong đó có Hoa Kỳ.