Điều chỉnh kích thước chữ

Tòa tuyên án 2 mẹ con bắn chết chồng, cha ở Lâm Đồng

(CLO) Con trai nghiện ma túy, bà Nga không khuyên ngăn mà còn rút hết số tiền tiết kiệm 160 triệu đồng để cùng con tiêu xài, và mua súng tự chế bắn chết chồng gây rúng động dư luận ở Lâm Đồng.

Audio

Ngày 28/9, TAND tỉnh Lâm Đồng đã đưa ra xét xử vụ án "Giết người" đối với bị cáo Nguyễn Thị Nga (47 tuổi) và con trai là Phạm Phi Trường (19 tuổi, cùng ngụ Thôn Hà Phú, xã Quốc Oai, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng).

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Lâm Đồng, Nguyễn Thị Nga cùng chồng là Phạm Văn Dũng (56 tuổi) thường xuyên xảy ra cãi vã, mâu thuẫn. Thỉnh thoảng ông Dũng uống rượu, đuổi đánh vợ và mắng chửi Trường (con trai út).

Bà Nguyễn Thị Nga chủ mưu vụ giết người bị dẫn đến tòa án. Ảnh: internet.

Bà Nguyễn Thị Nga chủ mưu vụ giết người bị dẫn đến tòa án. Ảnh: internet.

Thời điểm cuối tháng 3/2020, khi đang ở Tây Ninh, ông Dũng có gọi điện thoại nói mình chuẩn bị về nhà để làm giỗ và yêu cầu bà Nga chuẩn bị rút tiền tiết kiệm tại ngân hàng.

Vì lo sợ bị ông Dũng phát hiện việc rút hết số tiền 160 triệu đồng trước đó để cho con trai và chi tiêu cá nhân nên bà Nga đã bàn bạc với Trường mua súng để bắn ông Dũng.

Bị cáo Phạm Phi Trường. Ảnh: internet.

Bị cáo Phạm Phi Trường. Ảnh: internet.

Đến rạng sáng 4/4, trong lúc ông Dũng đang ngủ ở nhà, 2 đối tượng Phạm Phi Trường và Nguyễn Thị Nga đã dùng súng tự chế bắn vào lưng trái khiến ông Dũng tử vong ngay sau đó.

Hung khí gây án. Ảnh: internet.

Hung khí gây án. Ảnh: internet.

Hành vi của bà Nga, và Trường đã trực tiếp xâm hại đến tính mạng, sức khỏe của người khác.

Theo đó, trong vụ án này bà Nga là người chủ mưu, khởi xướng và thực hiện, Trường là người giúp sức nên Hội đồng Xét xử đã tuyên phạt Nga 20 năm tù và Trường 16 năm tù về tội giết người.