Điều chỉnh kích thước chữ

Toàn bộ 10 đoàn tàu đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội sẽ về dự án trong tháng 9

(CLO) Trong tháng 9/2021, các đơn vị sẽ hoàn thành việc vận chuyển 10 đoàn tàu tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội về dự án để lắp đặt, thử nghiệm.

Audio
toan bo 10 doan tau duong sat do thi nhon  ga ha noi se ve du an trong thang 9 hinh 1

10 đoàn tàu đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội sẽ về dự án trong tháng 9 để lắp đặt, thử nghiệm

Thông tin từ Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, các đoàn tàu thuộc dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội được chế tạo tại Pháp dự kiến hoàn thành vận chuyển đủ các đoàn tàu về nước vào tháng 7/2021.

Tuy nhiên do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên tiến độ sản xuất, vận chuyển bị chậm so với kế hoạch. Đoàn tàu đầu tiên được đưa về dự án vào tháng 10/2020 và đến nay mới nhận được 8 đoàn.

Được biết 10 đoàn tàu tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội được thiết kế, kế tạo riêng. Trong tháng 9/2021, các đơn vị sẽ hoàn thành việc vận chuyển 10 đoàn tàu về dự án để lắp đặt, thử nghiệm.

Hiện dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội đang tổ chức thi công theo phương án vừa chống dịch vừa duy trì sản xuất. Trên toàn công trường, trung bình mỗi ngày có khoảng 530 người thi công, riêng hai ngày cuối tuần có khoảng 200 người.

Từ tháng 7/2021, nhà thầu gói CP6 đã bắt đầu vận hành thử nghiệm đoàn tàu và thử nghiệm liên động hệ thống thông tin, tín hiệu dọc đoạn 8,5km trên cao từ Depot Nhổn đến ga S8 Cầu Giấy và ngược lại.

Các bước thử nghiệm đoàn tàu và hệ thống thông tin, tín hiệu tại dự án gồm kiểm tra nghiệm thu tĩnh đoàn tàu trong Depot (không điện và có điện), kiểm tra nghiệm thu chạy thử trên tuyến chính, kiểm tra nghiệm thu liên động tích hợp với các hệ thống thiết bị của dự án, nghiệm thu chạy thử.

Quá trình thử nghiệm có sự tham gia của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, tư vấn đánh giá độc lập về an toàn hệ thống. Sau cùng mới nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng.

Dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội có chiều dài 12,5km, gồm 8,5km đi trên cao và 4km đi ngầm. Năm 2019, Hà Nội đặt mục tiêu đưa đoạn trên cao vào khai thác, vận hành vào cuối năm 2021 và toàn tuyến vào cuối năm 2022.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ngày 23/1: Ghi nhận 14.978 ca nhiễm COVID-19 mới, Hà Nội 2.967 ca

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 22/1 đến 16h ngày 23/1 ghi nhận 14.978 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó 44 ca nhập cảnh.

Gia Viễn (Ninh Bình): Trạm trộn bê tông xây dựng trái phép

(CLO) Dù không được cấp phép hoạt động, thế nhưng trạm trộn bê tông của Công ty TNHH Thiên Phú nằm trên địa bàn xã Gia Trấn (huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) vẫn ngang nhiên hoạt động, gây bức xúc trong dư luận.

Thừa Thiên Huế: Trao 450 suất quà Tết cho người dân vùng biên giới

(CLO) 450 suất quà gồm các nhu yếu phẩm được trao tặng đến với nhân dân vùng biên giới trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Covid-19 đã cướp đi hàng triệu giấc mơ trẻ thơ

(CLO) Khoảng 34.000 trẻ em Indonesia mất một hoặc cả cha lẫn mẹ vì Covid-19. Nhiều em phải bỏ học để kiếm sống. Tất nhiên, câu chuyện đau buồn này không chỉ có ở Indonesia, mà ở gần như mọi quốc gia trên thế giới. Hàng triệu giấc mơ trẻ thơ đã bị đánh cắp trong 2 năm đại dịch vừa qua.

Tỉ lệ thất nghiệp tại Việt Nam đang ở mức cao nhất trong 10 năm qua

(CLO) Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều địa phương, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố trọng điểm kinh tế đã khiến tỉ lệ thất nghiệp tại nước ta tăng đột biến, vượt mốc 4%, cao nhất 10 năm qua.

Tiến Linh và Văn Toàn khỏi COVID-19, trở lại tuyển Việt Nam

(CLO) Sau khi hoàn tất quá trình cách ly, điều trị dịch bệnh COVID-19, hai trụ cột tuyển Việt Nam gồm Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Văn Toàn đã trở lại tập luyện để chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc vào ngày 1/2.

Trung Quốc trừng phạt 627.000 quan chức vào năm 2021

(CLO) Trung Quốc đã trừng phạt 627.000 quan chức vì "vi phạm pháp luật và kỷ luật Đảng" vào năm ngoái, nhiều hơn bất kỳ năm nào kể từ khi Chủ tịch Tập Cận Bình nhậm chức vào năm 2012.

Hải Dương: Công trình tiền tỷ có dấu hiệu sai phạm, thi công không đúng thiết kế?

(CLO) Một dự án xây dựng trường học tại tỉnh Hải Dương đang có dấu hiệu sai phạm trong quá trình thi công, giám sát, tiềm ẩn nguy cơ thất thoát tiền ngân sách.

Trung Quốc cảnh báo VĐV nước ngoài về phát ngôn tại Thế vận hội Mùa đông

(CLO) Các VĐV nước ngoài thi đấu tại Thế vận hội Mùa đông 2022 sắp tới tại Bắc Kinh đã được cảnh cáo không được đưa ra các phát ngôn về chính trị.