Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng thống Mỹ âm tính với SARS-CoV-2

(CLO) Reuters dẫn lại thông báo từ ông Sean Conley, bác sĩ riêng của Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump có kết quả âm tính với virus Corona chủng mới.

Báo nói Công luận
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

"Đêm qua, sau một cuộc thảo luận sâu với tổng thống về Covid-19, ông đã quyết định tiến hành xét nghệm. Đến đêm nay, tôi đã nhận được xác nhận rằng xét nghiệm âm tính", trích thông báo của bác sĩ Conley đưa ra ngày 14/3.

Nhiều người Mỹ tỏ ra lo ngại, thậm chí nhiều người tỏ ra bực tức trước việc ông Trump không muốn làm xét nghiệm virus Corona. Theo một số nguồn tin thân cận với Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump lưỡng lự trong việc xét nghiệm do ông muốn tỏ ra mình hoàn toàn có thể kiểm soát được cuộc khủng hoảng hiện nay và việc ông xét nghiệm có thể dẫn tới lo ngại trong công chúng.

Việc xét nghiệm đối với ông Trump được Nhà Trắng thực hiện như một biện pháp phòng ngừa sau khi ông có tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với một số thành viên nhiễm COVID-19 của phái đoàn hộ tống tổng thống Brazil đến thăm khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở thành phố Palm Beach, bang Florida (Mỹ) ngày 7/3.

Trước đó, ông Fábio Wajngarten - thư ký báo chí của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã tham gia phái đoàn của quan chức Brazil đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida cách đây vài ngày và đã tiếp xúc cự ly gần với Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence. Thành viên phái đoàn này cũng đã ăn tối cùng tổng thống Mỹ hôm 7/3. Ông Wajngarten sau đó dương tính với SARS-CoV-2.

Nhà Trắng bắt đầu kiểm tra thân nhiệt bất kỳ ai tiếp xúc gần gũi với Tổng thống hoặc Phó Tổng thống Mỹ, kể cả phóng viên. Người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere cho biết: “Chúng tôi kiểm tra thân nhiệt đối với bất kỳ cá nhân nào có liên hệ chặt chẽ với Tổng thống và Phó Tổng thống”.

Vân Trần (theo Reteurs)