Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận ông và vợ dương tính với Covid-19

(CLO) Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo rằng ông và vợ mình đã dương tính với virus SARS-Cov-2.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cùng vợ đánh bại COVID-19. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cùng vợ đánh bại COVID-19. Ảnh: REUTERS

Cụ thể nội dung mà tài khoản ông Trump viết trên Twitter đêm 1/10 (giờ địa phương) tam dịch như sau: "Tối nay, tôi và vợ đã được xét nghiệm dương tính với Covid-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quy trình cách ly và hồi phục ngay lập tức. Chúng tôi sẽ vượt qua việc này CÙNG NHAU".

Tuy nhiên, hiện giờ vẫn rõ rõ việc thực hiện "quy trình cách ly" của Tổng thống Donald Trump sẽ ra sao, nhưng theo quy định của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, đợt cách ly sẽ kéo dài 14 ngày kể từ lần tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân Covid-19. Điều này là do thời gian ủ bệnh của Covid-19 có thể lên đến hai tuần.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania. Ảnh: REUTERS

Đặc biệt, trước đó ít giờ, ông Trump cũng cho biết ông và vợ chuẩn bị cách ly sau khi một cố vấn thân cận dương tính với virus.

"Hope Hicks, người đã làm việc chăm chỉ mà không hề nghỉ ngơi chút nào, vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid 19. Thật kinh khủng! Đệ nhất phu nhân và tôi đang chờ kết quả xét nghiệm. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly!", ông Trump viết trên Twitter tối 1/10.

Bên cạnh đó, phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere nói với CNN về mức độ tiếp xúc giữa Tổng thống Trump và cố vấn Hicks: "Tổng thống rất coi trọng sức khỏe, sự an toàn của bản thân và mọi người - những người làm việc cho ông và cả người dân Mỹ".

Đặc biệt hơn, cố vấn Hicks đã cùng đi với tổng thống Mỹ đến nhiều nơi trong thời gian gần đây, bao gồm cả cuộc tranh luận ở Cleveland hôm 29/9.

Gần đây nhất là vào ngày 30/9, cố vấn Nhà Trắng Hope Hicks đã đi cùng với Tổng thống Trump trên Air Force One tới bang Minnesota để vận động tranh cử. Cô cũng được cho đã lên tàu cùng với một số phụ tá thân cận nhất của ông Trump là Jared Kushner, Dan Scavino và Nicholas Luna hôm 30/9. Khi đó, không ai trong số họ đeo khẩu trang.

Và cuối cùng, CNN dẫn lời một nguồn tin thân cận với cố vấn Hicks cho biết cô đang biểu hiện triệu chứng của Covid-19 và đã quay trở lại Washington. Nguồn tin này mô tả cố vấn Nhà Trắng đang bị đau nhức và cảm thấy khá tồi tệ.