Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng thống Mỹ: Sẽ có rất nhiều người chết ở Mỹ vì virus Corona trong tuần tới

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng người dân cần chuẩn bị cho một đợt sóng mới của đại dịch virus Corona, và sẽ có rất nhiều người tử vong trong những ngày sắp tới.

Audio
Một bệnh nhân nhiễm virus Corona được vận chuyển lên xe cứu thương tại New York, Mỹ. Ảnh: Reuters

Một bệnh nhân nhiễm virus Corona được vận chuyển lên xe cứu thương tại New York, Mỹ. Ảnh: Reuters

"Sẽ có rất nhiều người tử vong", ông Trump nói.

Ông cũng phản bác lại các chỉ trích rằng chính phủ Mỹ đang không làm hết khả năng để cung cấp đủ máy thở cho các bệnh viện. Theo ông, rất nhiều bang đang xin thêm máy thở dù họ không cần.

"Việc lo ngại thiếu hụt đang khiến các bang xin máy thở vượt mức nhu cầu thực tế", ông Trump nói.

Mỹ hiện là nước có số ca nhiễm virus Corona nhiều nhất thế giới với hơn 306.000 người. Nươc này cũng có hơn 8.300 ca tử vong.

Các chuyên gia y tế của Nhà Trắng đã dự đoán có khoảng 100.000 tới 240.000 người sẽ tử vong tại Mỹ trong đại dịch lần này.

"Chúng ta chưa bao giờ thấy những con số tương tự. Có thể trong Thế chiến thứ nhất hoặc thứ hai", ông Trump nói.

Riêng thành phố New York đã có thêm 630 người tử vong trong vòng 24 tiếng qua. Bang này hiện có hơn 3.500 người tử vong, và tình hình tại Long Island đang rất đáng lo ngại khi số ca nhiễm đang gia tăng chóng mặt, thống đốc bang Andrew Cuomo cho hay.

Các chuyên gia y tế dự đoán khoảng 1 tuần nữa New York mới tới đỉnh điểm của đại dịch.

"Chúng ta đang tới gần tới đỉnh, và chúng tôi dự đoán sẽ chạm đỉnh trong khoảng 7 ngày  nữa", ông Cuomo cho hay.

"Mới chỉ 30 ngày kể từ khi ca đầu tiên được phát hiện", ông nói. "Giống như đã cả một đời trôi qua vậy". Ông cũng nói rằng chính phủ Trung Quốc đã tặng bang này 1.000 máy thở.

"Người dân bắt đầu nhận thức được rằng cách duy nhất và tốt nhất để hạn chế đại dịch lây lan cũng như tránh khỏi tử vong là ở nhà và chỉ ra đường khi thực sự cần thiết", Thống đốc bang Texas Greg Abbott nhận định.

Hoàng Việt (Theo Reuters)