Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng thống Nga Putin được bảo vệ đặc biệt trước virus SARS-CoV-2

(CLO) Sức khoẻ của nguyên thủ quốc gia luôn là một trong những vấn đề quan trọng nhất và cũng được nhiều người quan tâm nhất, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 lây lan khắp nơi.

Tổng thống Nga Vladimir Putin mặc một bộ đồ bảo vệ bước vào hội trường trong chuyến thăm bệnh viện dành cho bệnh nhânở khu định cư Kransarka, bên ngoài Moscow, Nga. Ảnh: AP

Tổng thống Nga Vladimir Putin mặc một bộ đồ bảo vệ bước vào hội trường trong chuyến thăm bệnh viện dành cho bệnh nhânở khu định cư Kransarka, bên ngoài Moscow, Nga. Ảnh: AP

Tổng thống Nga Putin là một trong những nguyên thủ quốc gia được bảo vệ nghiêm ngặt nhất trên thế giới.

Khi dịch Covid-19 bùng phát tại Nga, các biện pháp bảo vệ, cách ly càng được áp dụng nghiêm ngặt hơn để người đứng đầu quốc gia này an toàn trước dịch bệnh. Đặc biệt là khi nhiều lãnh đạo cấp cao của Nga mới đây thông báo dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Putin trong cuộc phỏng vấn với chương trình "Moscow.Kremlin.Putin" cho biết: "Tất nhiên, những ngày này, đặc biệt là đối với nguyên thủ quốc gia, việc bảo vệ sức khỏe luôn được đảm bảo ở mức càng cao càng tốt".

Trước đó, trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters, ông Dmitry Peskov đã thông tin:“Mọi thứ cần thiết để bảo vệ Tổng thống khỏi virus và các bệnh dịch khác được tiến hành 24/24h. Lịch làm việc của Tổng thống được công khai và là bằng chứng rõ nhất về sức khỏe của ông”.

Bản thân ông Peskov hay những Cố vấn thân cận nhất của ông Putin khi làm việc trực tiếp với Tổng thống Nga đều phải xét nghiệm Covid-19 từ trước.

Vừa qua, Thủ tướng Nga Mikhail MishustinBộ trưởng Xây dựng và Nhà ở Nga Vladimir Yakushev cùng cấp phó của ông Dmitry Volkov đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nga ghi nhận hơn 114.000 ca nhiễm Covid-19, đứng thứ 8 thế giới, trong đó hơn 1.100 người chết. 

Vân Trần

 
 
Tin mới
Kiếm 10 tỷ/năm nhờ bất động sản, người đàn ông vẫn sống trong xe tải, đi du lịch muôn nơi

(CLO) Michael Albaum bắt đầu đầu tư vào bất động sản từ năm 2014. Giờ đây, anh sở hữu 61 căn hộ cho thuê và sống trong một chiếc xe tải, đi du lịch muôn nơi.

Phát huy vai trò, nhiệm vụ, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống

(CLO) Đó là thông điệp từ Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện quy định đạo đức nghề nghiệp và 3 năm triển khai quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam do Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng tổ chức.

Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(CLO) Hôm nay (26/5), Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV bước vào ngày làm việc thứ tư tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Thị trường chứng khoán hôm nay 26/5: Tiếp tục đà hồi phục

(CLO) Theo công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục. VN-Index sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.275 điểm.

Không để các xe điện trẻ em hoạt động tại khu vực hồ Hoàn Kiếm

(CLO) UBND quận Hoàn Kiếm sẽ quy hoạch, sắp xếp lại việc tổ chức hoạt động xe điện trẻ em tại khu vực phố Hàng Khay, không để các xe điện hoạt động tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Phát triển điện ảnh Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc, tiên tiến, hiện đại và hội nhập quốc tế

(CLO) Chiều 25/5, tại chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV, Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh đã báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi).

Kon Tum: Có hay không việc khai thác vàng trái phép trong Vườn quốc gia Chư Mom Ray?

(CLO) Thông tin cử tri phản ánh lên UBND tỉnh Kon Tum về việc tình trạng khai thác vàng trái phép ngay trong Vườn quốc gia Chư Mom Ray là không chính xác.

Đề nghị làm rõ tác động của dự thảo Luật Khám, chữa bệnh (sửa đổi) đối với từng nhóm đối tượng

(CLO) Chiều 25/5, thực hiện Chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh đã báo cáo thẩm tra dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi). Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung làm việc.

Nhà xuất bản Ukraine làm sách để tồn tại

(CLO) Mặc dù bị bắn phá và bắn tên lửa, nhà xuất bản Vivat ở Kharkiv vẫn không ngừng sản xuất sách, thậm chí họ còn mở một hiệu sách mới.