Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng thống Trump có thể hủy gặp ông Putin vì vấn đề Ukraina

(CLO) Ngày 27/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết có khả năng ông sẽ hủy cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra vào cuối tuần này tại Argentina, sau khi nước này bắt giữ 3 tàu hải quân Ukraina ở eo biển Kerch.

Báo nói Công luận
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh:Reuters 

Trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ The Washington Post, Tổng thống Trump cho biết hiện ông đang chờ đợi một bản báo cáo đầy đủ về vụ đụng độ trên.

"Điều này sẽ mang tính chất quyết định", ông Trump nói. "Có thể sẽ không có cuộc gặp nào cả. Tôi không thích tình hình hiện tại".

Dự kiến ông Trump sẽ gặp ông Putin tại Buenos Aires vào cuối tuần này để trao đổi các vấn đề về  kiểm soát vũ khí, an ninh, Trung Đông và Ukraina, cố vấn an ninh Nhà Trắng John Bolton trước đó cho hay.

Tuyên bố trên của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi 3 tàu hải quân Ukraine bị Nga bắt giữ với cáo buộc xâm phạm trái phép lãnh hải Nga ở gần bán đảo Crimea vào ngày 25/11 vừa qua. Phía Bộ Ngoại giao Mỹ đã thúc giục các nước phương Tây có biện pháp mạnh mẽ hơn trong việc kiềm hãm Nga và ủng hộ Ukraina.

Hoàng Việt (Theo Reuters)