Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM: Bắt giam nữ thủ quỹ công ty tham ô tài sản 11 tỷ đồng

(CLO) Trịnh Hữu Tú Trân (SN 1978, ngụ xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, là nữ thủ quỹ một công ty ở quận 12, TP. HCM) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Tham ô tài sản”.

Audio

Ngày 23/12, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trịnh Hữu Tú Trân (42 tuổi, ngụ xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn), để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Bà Trân là thủ quỹ của một công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực đưa người đi hợp tác lao động ở nước ngoài có trụ sở tại phường Tân Thới Nhất, quận 12. 

Trịnh Hữu Tú Trân bị bắt giữ tại cơ quan Công an. Ảnh: tuoitre.vn

Trịnh Hữu Tú Trân bị bắt giữ tại cơ quan Công an. Ảnh: tuoitre.vn

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập được, bước đầu cơ quan điều tra xác định từ đầu năm 2020, lợi dụng nhiệm vụ được giao làm thủ quỹ quản lý thu chi tiền mặt, chìa khóa két sắt, Trân đã chiếm đoạt hơn 3 tỉ đồng của công ty.

Để tránh bị phát hiện, Trân vẫn báo cáo số tiền thu chi, tồn quỹ về công ty đúng theo sổ sách chứng từ.

Ngoài ra, lợi dụng được giao mật mã và Token Key tài khoản ngân hàng của công ty, Trân sử dụng mật mã và Token Key để thực hiện chuyển số tiền 8 tỉ đồng vào tài khoản cá nhân để chiếm đoạt.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM đang điều tra, làm rõ vụ việc trên.