TP. HCM không thay đổi kế hoạch đến trường dù có ca mắc Omicron

Thứ năm, 20/01/2022 18:12 PM - 0 Trả lời

(CLO) TP. HCM phát hiện 68 ca nhiễm Omicron, trong đó 65 ca nhập cảnh, 3 ca cộng đồng. Dù vậy, đại diện Sở GD&ĐT TP. HCM khẳng định, TP. vẫn không thay đổi kế hoạch đến trường.

Chiều ngày 20/1, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP. HCM tổ chức họp báo định kỳ thông tin tuyên truyền về những vấn đề liên quan đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP. HCM.

Phát hiện 68 ca nhiễm Omicron

Theo Ban chỉ đạo, tính đến 18 giờ ngày 19/1, tại TP. HCM có 512.731 trường hợp mắc bệnh phát hiện được Bộ Y tế công bố, bao gồm 511.991 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 740 trường hợp nhập cảnh.

tp hcm khong thay doi ke hoach den truong du co ca mac omicron hinh 1

TP. HCM phát hiện 68 ca nhiễm Omicron.

Hiện đang điều trị 3.061 bệnh nhân, trong đó có 25 trẻ em dưới 16 tuổi, 232 bệnh nhân nặng đang thở máy, 17 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Trong ngày 19/1 có 172 bệnh nhân nhập viện, 260 bệnh nhân xuất viện, 13 trường hợp tử vong trong ngày nâng tổng số tử vong cộng dồn từ 1/1/2021 đến nay là 20.275 trường hợp.

Tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP. HCM thông tin, TP. HCM có 68 ca nhiễm Omicron, trong đó 65 ca nhập cảnh, 3 ca cộng đồng.

Về chùm ca nhiễm biến chủng Omicron, đại diện Sở Y tế cho biết các cơ quan chức năng đã làm tròn chức trách trong phát hiện sớm ca nghi ngờ mắc. Thời gian tới, TP. HCM tiếp tục thực hiện hoạt động phòng, chống dịch đã kích hoạt; truy vết khoanh vùng dập dịch với trường hợp nhiễm mới.

Theo bà, ngành y tế tiếp tục rà soát, sàng lọc đối tượng có nguy cơ và khi nghi ngờ thì giải mã trình tự gene để phát hiện sớm.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2022, công tác phòng chống dịch của TP. HCM vẫn được duy trì, tăng cường, đặc biệt là trong dịp lễ hội.

Đến nay, tất cả đối tượng đủ điều kiện tiêm vaccine theo quy định của Bộ Y tế tại TP. HCM đã hoàn tất tiêm mũi nhắc lại, mũi bổ sung. Hiện TP. đang tiếp tục rà soát, lập danh sách người chưa tiêm và lập danh sách với cả nhóm trẻ em chưa tiêm để khi có thông tin từ Bộ Y tế thì sẽ triển khai. 

Tính đến ngày 19/1, tại TP. HCM đã tiêm vắc xin hơn 8 triệu mũi 1, gần 7,3 triệu mũi 2, mũi bổ sung 598.311, mũi nhắc lại hơn 3,6 triệu.

Không thay đổi kế hoạch đến trường 

Thông tin với báo chí, đại diện Sở GD&ĐT TP. HCM cho biết, việc chủ trương tổ chức dạy và học trực tiếp đối với học sinh sau Tết không có thay đổi khi TP. HCM phát hiện chùm ca nhiễm nCoV chủng Omicron trong cộng đồng.

tp hcm khong thay doi ke hoach den truong du co ca mac omicron hinh 2

TP. HCM không thay đổi kế hoạch đến trường dù có ca mắc Omicron.

Theo ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM, trước mắt, Sở sẽ phối hợp Sở Y tế theo dõi, đánh giá, chủ động tham mưu cơ sở giáo dục trên địa bàn để chuẩn bị phương án dạy và học.

Ngay từ đầu, khi thực hiện kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp, UBND cấp quận, huyện, cơ sở giáo dục đã có quan điểm “an toàn đến đâu mở đến đó”. Cơ sở nào đáp ứng điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trước sẽ mở cửa trước.

“Dù dịch có diễn biến mới, địa phương sẽ căn cứ tình hình để có kế hoạch chuẩn bị, phương án cụ thể”, ông Trọng nói.

Ông cho biết thêm Sở GD&ĐT vừa tổ chức 2 hội nghị để quán triệt đến cơ sở giáo dục ở từng cấp học về quy định phòng, chống dịch. Từ đó, mỗi cơ sở có sự chuẩn bị, chủ động xử lý tình huống ở giai đoạn sau Tết tốt nhất.

Hoàng Tuấn

Tin mới

Dự báo thời tiết ngày 10/4: Hà Nội nhiều mây, sương mù và gió nhẹ

Dự báo thời tiết ngày 10/4: Hà Nội nhiều mây, sương mù và gió nhẹ

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, ngày 10/4, Hà Nội và khu vực Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, gió nhẹ. Nhiệt độ dự báo ở khu vực Hà Nội ngày 10/4 khoảng 23-28 độ.

Môi trường và cuộc sống
Đề cao 'văn hoá thực thi' các cam kết, thoả thuận, dự án hợp tác

Đề cao 'văn hoá thực thi' các cam kết, thoả thuận, dự án hợp tác

(CLO) Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đề cao "văn hoá thực thi" các cam kết, thoả thuận, dự án hợp tác, nhất là các dự án trọng tâm, mang tính biểu tượng, các dự án góp phần tạo xung lực mới cho quan hệ với các đối tác, thúc đẩy mở rộng, đa dạng hoá thị trường trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều diễn biến mới, khó lường.

Tin tức
Thường trực Chính phủ: Các địa phương không để 'trượt' tiến độ các dự án giao thông trọng điểm

Thường trực Chính phủ: Các địa phương không để 'trượt' tiến độ các dự án giao thông trọng điểm

(CLO) Thường trực Chính phủ yêu cầu các địa phương phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để hoàn thành dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng và cung cấp vật liệu, không để liên tục "trượt" tiến độ các dự án giao thông trọng điểm hoàn thành theo cam kết và xác định đây là tiêu chí để đánh giá cán bộ.

Tin tức
Bộ VHTT&DL yêu cầu siết chặt công tác tu bổ, tôn tạo di tích

Bộ VHTT&DL yêu cầu siết chặt công tác tu bổ, tôn tạo di tích

(CLO) Bộ VHTT&DL yêu cầu thực hiện đúng các nội dung thẩm định dự án khi tu bổ, tôn tạo di tích, nhằm giữ gìn được yếu tố gốc tạo nên giá trị di tích.

Đời sống văn hóa
Gia Lai: Xử phạt Nha khoa thẩm mỹ Quốc tế hoạt động chui

Gia Lai: Xử phạt Nha khoa thẩm mỹ Quốc tế hoạt động chui

(CLO) Sở Y tế Gia Lai vừa xử phạt hành chính Nha khoa thẩm mỹ Quốc tế (số 56 đường Nguyễn Lương Bằng, TP Pleiku, Gia Lai) hoạt động khám chữa bệnh nhưng không có giấy phép.

Đời sống
Khai trương Cổng Thông tin điện tử sản phẩm đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số

Khai trương Cổng Thông tin điện tử sản phẩm đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số

(CLO) Ngày 9/4, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) khai trương “Cổng thông tin tiếp nhận và công bố các sản phẩm, giải pháp khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số” góp phần thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị tại địa chỉ truy cập: https://nq57.mst.gov.vn.

Nghề báo
'Chiến tranh thuế quan' đang tác động đáng kể đến tình trạng lạm phát ở Nga

'Chiến tranh thuế quan' đang tác động đáng kể đến tình trạng lạm phát ở Nga

(CLO) Nga lo lạm phát vượt mục tiêu 4 năm, lãi suất 21% ngăn “cơn bão” kinh tế từ thuế quan toàn cầu.

Kinh tế vĩ mô
Một huyện ở Gia Lai không tuân thủ chỉ đạo của Trung ương về việc tạm dừng tuyển dụng viên chức

Một huyện ở Gia Lai không tuân thủ chỉ đạo của Trung ương về việc tạm dừng tuyển dụng viên chức

(CLO) UBND tỉnh Gia Lai vừa yêu cầu huyện Ia Grai giải trình rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tập thể và cá nhân liên quan đến việc không tuân thủ chỉ đạo của Trung ương về việc tạm dừng tuyển dụng viên chức.

Đời sống
Phát hiện và xử lý an toàn quả bom nặng 360kg tại Quảng Bình

Phát hiện và xử lý an toàn quả bom nặng 360kg tại Quảng Bình

(CLO) Một quả bom còn sót lại sau chiến tranh, nặng khoảng 360kg, vừa được phát hiện và xử lý an toàn tại xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa, nhờ sự phối hợp kịp thời giữa người dân và tổ chức quốc tế chuyên xử lý bom mìn.

Đời sống
Chung cư thành 'sàn nhảy' ma túy, 8 đối tượng bị khởi tố

Chung cư thành 'sàn nhảy' ma túy, 8 đối tượng bị khởi tố

(CLO) Ngày 9/4, Công an tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam nhóm 8 đối tượng có hành vi tổ chức, sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy tại một chung cư trên địa bàn thành phố Vinh.

Vụ án
Nhận định U17 Việt Nam vs U17 UAE, 22h ngày 10/4 tại VCK U17 châu Á 2025

Nhận định U17 Việt Nam vs U17 UAE, 22h ngày 10/4 tại VCK U17 châu Á 2025

(CLO) Nhận định U17 Việt Nam vs U17 UAE, 22h ngày 10/4 tại VCK U17 châu Á 2025; dự đoán tỉ số U17 Việt Nam vs U17 UAE cùng các chuyên gia phân tích.

Thể thao
Không lợi dụng việc kiểm tra, xử lý văn bản vì mục đích vụ lợi

Không lợi dụng việc kiểm tra, xử lý văn bản vì mục đích vụ lợi

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 79/2025/NĐ-CP quy định về kiểm tra, rà soát, hệ thống hoá và xử lý văn bản quy phạm pháp luật. Trong đó, Chính phủ yêu cầu không lợi dụng việc kiểm tra, xử lý văn bản vì mục đích vụ lợi, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan, người có thẩm quyền ban hành văn bản và can thiệp vào quá trình xử lý văn bản trái pháp luật.

Tin tức
Không để ách tắc trong hoạt động kiểm định đối với xe quá khổ, quá tải

Không để ách tắc trong hoạt động kiểm định đối với xe quá khổ, quá tải

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Xây dựng tiếp tục chỉ đạo và hỗ trợ các cơ sở đăng kiểm thực hiện tốt công tác kiểm định đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ nói chung và phương tiện xe quá khổ, quá tải nói riêng, không để xảy ra tình trạng ách tắc trong hoạt động kiểm định, gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp.

Tin tức
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có tên gọi mới

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có tên gọi mới

(CLO) Thủ tướng Chính phủ đồng ý đổi tên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thành Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam.

Tin tức
Cháy viện dưỡng lão ở Trung Quốc, 20 người thiệt mạng

Cháy viện dưỡng lão ở Trung Quốc, 20 người thiệt mạng

(CLO) Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra vào đêm 8/4 tại một viện dưỡng lão ở tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng.

Thế giới 24h
Văn học thời kháng chiến chống Mỹ là ngọn lửa truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai

Văn học thời kháng chiến chống Mỹ là ngọn lửa truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai

(CLO) Ngày 9/4, tại Hà Nội, Tạp chí Văn nghệ Quân đội đã tổ chức hội thảo "Nhìn lại văn học viết về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước sau 50 năm Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước".

Thể thao
Bình Luận

Tin khác

Chinh phục kỳ thi vào lớp 10 theo chương trình mới

Chinh phục kỳ thi vào lớp 10 theo chương trình mới

Trong giai đoạn “nước rút”, học sinh lớp 9 trên toàn quốc đang chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2025-2026. Đây cũng là năm đầu tiên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được tổ chức thi theo Chương trình giáo dục phổ thông mới với nhiều thay đổi về cấu trúc đề thi, kiến thức cũng như quy chế thi.

Giáo dục
Khảo sát toàn thành phố Hà Nội: Chất lượng ôn thi lớp 12 đáng lo ngại

Khảo sát toàn thành phố Hà Nội: Chất lượng ôn thi lớp 12 đáng lo ngại

(CLO) Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, kết quả khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 năm nay sụt giảm rõ rệt so với năm trước.

Giáo dục
Nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Học sinh được nghỉ kéo dài 5 ngày

Nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Học sinh được nghỉ kéo dài 5 ngày

(CLO) Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, học sinh các cấp từ mầm non đến phổ thông trên cả nước sẽ được nghỉ tổng cộng 5 ngày liên tiếp, bắt đầu từ thứ Tư (30/4) đến hết Chủ nhật (4/5).

Giáo dục
Trang bị kiến thức, kỹ năng giúp học sinh tự tin vượt vũ môn THPT

Trang bị kiến thức, kỹ năng giúp học sinh tự tin vượt vũ môn THPT

Sáng 5/4, tại Trường THPT Hà Đông (quận Hà Đông, TP Hà Nội), chương trình “Đối thoại, tư vấn, hướng nghiệp năm 2025” do Báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của gần 2.000 học sinh đến từ các trường THPT Hà Đông, THPT Ngô Thì Nhậm, THPT Văn Lang cùng đông đảo phụ huynh và thầy cô giáo.

Giáo dục
Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đón đoàn 20 trường đại học danh tiếng Hoa Kỳ: Bước tiến chiến lược trong quốc tế hóa giáo dục

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đón đoàn 20 trường đại học danh tiếng Hoa Kỳ: Bước tiến chiến lược trong quốc tế hóa giáo dục

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã đón tiếp trọng thị đoàn đại diện Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, Viện Giáo dục Quốc tế Hoa Kỳ (IIE) và các lãnh đạo cấp cao của 20 trường đại học Hoa Kỳ, trong khuôn khổ chương trình “Hợp tác Học thuật Quốc tế Việt Nam” (IAPP Vietnam), nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ.

Giáo dục
Quản lý dạy thêm học thêm: Cần xử lý tận gốc vấn đề!

Quản lý dạy thêm học thêm: Cần xử lý tận gốc vấn đề!

(NB&CL) Dạy thêm học thêm có nguyên nhân từ việc giáo dục chạy theo điểm số, kiến thức mà không coi trọng đến hình thành năng lực, phẩm chất người học.

Giáo dục
Môn thi nào “mới” trong kỳ thi lớp 6 trường trọng điểm tại Hải Dương?

Môn thi nào “mới” trong kỳ thi lớp 6 trường trọng điểm tại Hải Dương?

(CLO) Ngày 2/4, theo thông tin từ UBND thành phố Hải Dương, bài đánh giá năng lực vào lớp 6 trường THCS trọng điểm năm học 2025 - 2026 sẽ có thêm môn tiếng Anh.

Giáo dục
Thanh Hóa: Ngăn chặn 'biến tướng' trong hoạt động dạy thêm, học thêm

Thanh Hóa: Ngăn chặn 'biến tướng' trong hoạt động dạy thêm, học thêm

(CLO) Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thanh Hoá vừa có văn bản về việc quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm trong tổ chức, hoạt động dạy thêm, học thêm (DTHT).

Giáo dục
Nam Định chốt thời gian thi vào lớp 10 THPT năm học 2025 - 2026

Nam Định chốt thời gian thi vào lớp 10 THPT năm học 2025 - 2026

(CLO) Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định đã ban hành Văn bản số 569/SGDĐT-QLCLGD gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở; các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thông báo về thời gian thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2025 - 2026.

Giáo dục
Kết quả tuyển chọn các đội tuyến phổ thông đi dự thi Olympic quốc tế

Kết quả tuyển chọn các đội tuyến phổ thông đi dự thi Olympic quốc tế

(CLO) Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm nay có sự tham gia của 187 thí sinh đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước đã kết thúc và những thành viên xuất sắc nhất đã được lựa chọn đại diện cho Việt Nam.

Giáo dục