Điều chỉnh kích thước chữ

TP. Hồ Chí Minh: Ngành công nghiệp có mức tăng trưởng cao

(CLO) Tại hội nghị thường kỳ về tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng của năm 2018 của TP. Hồ Chí Minh, cho thấy nhiều ngành nghể trong lĩnh vực công nghiệp có mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm 2017.

Báo cáo tại hội nghị Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư Thành phố Sử Ngọc Anh cho biết :  Về hình kinh tế - văn hóa - xã hội và quốc phòng - an ninh tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2018: Về phát triển kinh tế, hoạt động thương mại tiếp tục phát triển, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng cao hơn cùng kỳ, góp phần đáng kể vào tăng trưởng kinh tế chung của thành phố, hoạt động thương mại bán lẻ được tập trung về chất lượng và hoạt động tốt, đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa cho nhu cầu sinh hoạt người dân.

Báo Công luận
Quang cảnh hội nghị  về tình hình kinh tế - xã hội 1o tháng năm 2018  

Đáng chú ý, sản xuất công nghiệp được duy trì sản xuất ổn định, đầu tư đổi mới thiết bị, cải tiến sản phẩm, tăng sức cạnh tranh, liên kết mở rộng  thị trường tiêu thụ ; 10 ngành có mức tăng trưởng trên 10% (giấy tăng 41,5%; thiết bị điện tăng 16,6%, phương tiện vận tải khác tăng 20,4%...), kết quả chỉ số sản xuất công nghiệp tăng cao hơn so cùng kỳ. 

Nguồn lực đầu tư được huy động tốt tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội. Hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư được chú trọng thực hiện, môi trường đầu tư được cải thiện và có hiệu quả cao thúc đẩy tình hình đầu tư trong nước và đầu tư trực tiếp nước ngoài có những kết quả khả quan, số lượng doanh nghiệp thành lập mới và số dự án FDI được cấp mới tiếp tục tăng so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu đạt 31,3 tỷ USD, tăng đến 9,7%, nhưng được cảnh báo khó khăn khi các thị trường tiềm năng lớn như Mỹ, Singapore, Malaysia có dấu hiệu chững lại.
 
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước trong 10 tháng qua đạt 860.358 tỷ đồng, tăng gần 13% so cùng kỳ năm 2017. Tổng thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện 10 tháng là 306.387 tỷ đồng, đạt 81,32% dự toán và tăng 9,89%.


Dự báo về khả năng đạt được chỉ tiêu đề ra trong năm 2018 của Thành phố, đại diện Cục Thống kê Thành phố cho rằng, để kinh tế thành phố tăng trưởng 8,3% trong năm 2018 như mục tiêu đã đề ra, thì gánh nặng như tình hình hiện nay sẽ đặt lên vai nhóm ngành dịch vụ, cụ thể là: Các ngành công nghiệp và nông nghiệp đã tăng trưởng khá trong 9 tháng qua nên hoàn toàn có thể đạt chỉ tiêu tăng trưởng. Còn thương mại - dịch vụ của thành phố thì từ nay đến cuối năm phải tăng trưởng 9% so với cùng kỳ năm trước mới có thể góp phần vào tăng trưởng kinh tế như kế hoạch.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Thành Phong  nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng  tâm và trước mắt của tháng 11 là cần tập trung tháo gỡ khó khăn trong đầu tư xây dựng, thực hiện đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng và giải ngân vốn ngân sách, đặc biệt là công tác đền bù giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư. 

.
Khuất Đại Nam

 
 
Tin mới
Sau 4 đêm nhạc BTS thu về 33,3 triệu USD

(CLO) 4 buổi hòa nhạc “Permission to dance on stage LA” của BTS thu về 33,3 triệu USD (39,4 tỷ won, tương đương 760 tỷ đồng), với 214.000 vé bán ra. Đây cũng là doanh thu bán vé lớn nhất tại Mỹ trong 18 năm qua, đồng thời là doanh thu bán vé tại một địa điểm cao nhất trong vòng 10 năm.

Dự báo thời tiết 6/12/2021: Hà Nội đêm và sáng trời rét

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc đêm và sáng trời rét, sương mù nhẹ rải rác; đêm không mưa ngày nắng; vùng núi có nơi rét đậm rét hại.

Hà Nội: Trường học ngoại thành tất bật dọn dẹp chờ đón học sinh trở lại

(CLO) Vào 2 ngày cuối tuần, rất nhiều trường học trên địa bàn TP Hà Nội đã kiểm tra, lau dọn các lớp học. Tại các trường học ngoại thành Hà Nội cũng đã tất bật dọn dẹp, khử khuẩn khuôn viên cũng như phòng học để đảm bảo an toàn nhất cho các học sinh trở lại học trực tiếp vào ngày 6/12.

Điện Biên: Bắt giữ thiếu niên 16 tuổi, thu giữ 6.000 viên ma túy tổng hợp

(CLO) Lực lượng Bộ đội Biên phòng và lực lượng phối hợp vừa bắt giữ 1 thiếu niên quốc tịch Lào đem theo 6 nghìn viên ma túy tổng hợp qua biên giới để bán.

Hứa hẹn một nước Đức mới dưới 'triều đại' Olaf Scholz

(CLO) Nước Đức hứa hẹn sẽ có một chính phủ mới vào đúng dịp Giáng sinh. Và khi những ánh đèn lễ hội lấp lánh trên những cây linh sam ở khu vực chính trị của Berlin, họ bước vào sứ mệnh đưa nước Đức bước vào một kỷ nguyên mới.

Tình báo Mỹ ước tính có 175.000 quân Nga ở gần biên giới Ukraine

(CLO) Cơ quan Tình báo của Mỹ cho biết, Nga có thể bắt đầu một cuộc tấn công quân sự ở Ukraine trong vài tháng tới, khi Moscow đã tích lũy tới 175.000 quân dọc theo biên giới.

Phó Chủ tịch huyện ở Gia Lai bị khởi tố vì cho chuyển đổi đất trái quy định

(CLO) Bà Giang H’đan, Phó Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai vừa bị khởi tố vì cho phép chuyển đổi 1,4ha đất trồng cây lâu năm thành đất ở không đúng quy định.

Nghệ An: Xe ôtô tự nhiên bốc cháy dữ dội khi đỗ trên vỉa hè

(CLO) Chiếc xe ôtô bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đang đỗ trên vỉa hè. Sau khi dập tắt ngọn lửa, chiếc xe chỉ còn lại bộ khung.

Sóc Trăng: Lên kế hoạch tiêm mũi 3 và tiêm vaccine cho trẻ từ 3-12 tuổi

(CLO) Thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị đã xong, khi đủ điều kiện, tỉnh Sóc Trăng sẽ tiến hành tiêm vaccine cho trẻ từ 3 tuổi đến dưới 12 tuổi và tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên ở tất cả các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.