Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Bắt đầu hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19

(CLO) Liên đoàn Lao động TP.HCM vừa chính thức triển khai kế hoạch chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19.

Báo nói Công luận
Dây chuyền sản xuất gạo tại Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - Satra

Dây chuyền sản xuất gạo tại Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - Satra

Đối tượng đầu tiên được nhận hỗ trợ từ chính sách này là nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi bị giảm thu nhập hoặc bị mất việc làm do doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động, giải thể, phá sản, doanh nghiệp di dời đi nơi khác bởi dịch bệnh Covid -19. Và đoàn viên tại các nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại những đơn vị bị ảnh hưởng dịch bệnh…

Tiếp đó, nếu tình hình dịch bệnh còn kéo dài, chính sách hỗ trợ sẽ mở rộng đến đối tượng người lao động tại các doanh nghiệp, với mỗi suất hỗ trợ dự kiến 1,2 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động TP.HCM cũng đẩy mạnh thực hiện các chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên". Trong đó, các cấp công đoàn tiếp tục phối hợp các đối tác đã ký kết các chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn" thực hiện các chương trình ưu đãi về giá các mặt hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm, quần áo, dịch vụ giải trí cho công nhân và gia đình người lao động.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động TP yêu cầu Tổ chức Tài chính vi mô CEP nghiên cứu có chính sách giảm lãi suất vay cho người lao động đang vay và chính sách hỗ trợ vay vốn kịp thời cho chủ trường, đoàn viên công đoàn khó khăn, giáo viên tư thục, ngoài công lập được vay vốn để đảm bảo chi tiền lương, việc làm, đời sống thu nhập cho đoàn viên, người lao động khu vực này.

Được biết, hiện Liên đoàn lao động một số quận trong thành phố đã bắt đầu phối hợp với các Công ty, doanh nghiệp chuyên sản xuất nhu yếu phẩm như: Tổng Công ty thương mại Sài Gòn, Công ty sản xuất Nông sản Kim Sáng… tổ chức chương trình bình ổn giá hỗ trợ công nhân lao động dưới hình thức đăng ký mua các sản phẩm thiết yếu, phục vụ nhu cầu sinh hoạt tại gia đình như: Gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết.

Thanh Hải