Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Bắt khẩn cấp hai đối tượng đánh CSGT khi bị dừng xe

(CLO) Ngày 03/12, thông tin từ VKSND huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam của Công an huyện Bình Chánh với Trần Hoàng An (26 tuổi) và Trần Văn Út (31 tuổi) để điều tra về tội danh "chống người thi hành công vụ".

Audio

An và Út là hai trong số những người có mặt trong vụ tấn công lực lượng CSGT Trạm CSGT Tân Túc, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM) vào chiều 01/12 trên đường Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh.

Trước đó, chiều ngày 01/12, tổ công tác thuộc Trạm CSGT Tân Túc đang làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Văn Linh thì phát hiện An không đội mũ bảo hiểm và chạy xe ngược chiều.

Hình ảnh vụ việc xảy ra. Ảnh: sggp.vn

Hình ảnh vụ việc xảy ra. Ảnh: sggp.vn

Khi gặp CSGT, An dừng xe cách vị trí CSGT làm việc khoảng 20m rồi lấy điện thoại quay phim.

Thấy An có mùi cồn nên một cán bộ CSGT đã đến yêu cầu An dẫn bộ xe máy về nhà để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, thanh niên này cự cãi, đánh liên tiếp vào mặt cán bộ CSGT.

Chứng kiến sự việc, một cán bộ CSGT khác đến can ngăn thì chú của An là Trần Văn Út chạy đến ôm CSGT rồi hô lớn “tụi mày làm gì cháu tao?". Lúc này, An quay lại đuổi đánh hai CSGT.

Một lúc sau, người nhà của An cũng đến để cản trở CSGT làm nhiệm vụ, lấy xe máy cả hai rời khỏi hiện trường. Một cán bộ CSGT đứng chặn ở đầu xe ngăn lại thì bị nhóm người này tông ngã. Toàn bộ vụ việc được người dân dùng điện thoại ghi hình.

Vụ việc khiến 2 cán bộ CSGT bị xây sát nhẹ. Ảnh: tienphong.vn

Vụ việc khiến 2 cán bộ CSGT bị xây sát nhẹ. Ảnh: tienphong.vn

Khi nhận được thông tin, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM vào cuộc điều tra truy xét và mời những người có liên quan lên trụ sở làm việc, củng cố hồ sơ để điều tra về hành vi "chống người thi hành công vụ".

Hiện vụ việc đang được Công an điều tra, làm rõ.