Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Trục xuất 13 người nhập cảnh trái phép sau khi hết cách ly y tế

(CLO) Sau khi thực hiện xong cách ly y tế tại khu vực cách ly tập trung huyện Nhà Bè,13 người nhập cảnh trái phép bị Công an TP.HCM trục xuất về nước.

Audio

Sự kiện: COVID-19

13 người nhập cảnh trái phép bị trục xuất về nước. Ảnh: CACC

13 người nhập cảnh trái phép bị trục xuất về nước. Ảnh: CACC

Ngày 14/6, Công an TP.HCM thông tin về việc trục xuất 13 người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị lực lượng chức năng phát hiện. Những người này đã được kiểm tra y tế và hoàn thành thời gian cách ly tại khu cách ly tập trung ở huyện Nhà Bè.

Đây là đợt trục xuất thứ 3 từ đầu năm 2021 đến nay. Giống như 2 đợt trục xuất trước, đây là những người nhập cảnh trái phép với mục đích tìm việc làm tại TP.HCM hoặc chờ để được đưa sang lao động tại Campuchia.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong cả nước nói chung và trên địa bàn TP.HCM nói riêng, Công an TP.HCM đã chỉ đạo và hướng dẫn công an các đơn vị, địa phương triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. 

Trong các biện pháp, có việc tăng cường công tác kiểm tra hành chính nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Đồng thời xử lý nghiêm các đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

PV