Khởi tố 2 đối tượng đưa 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(CLO) Ngày 28/5, thông tin từ Bộ đội biên phòng Quảng Bình cho biết, Đồn Biên phòng Roòn vừa ra quyết định khởi tố 2 đối tượng về tội "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép" và chuyển hồ sơ vụ việc sang Công an tỉnh để thụ lý, giải quyết theo quy định của pháp luật.
2 đối tượng Nguyễn Duy Cường và Nguyễn Duy Đông bị khởi tố về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”

2 đối tượng Nguyễn Duy Cường và Nguyễn Duy Đông bị khởi tố về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”

Trước đó, vào chiều tối ngày 26/5, tại chốt phòng chống dịch COVID-19 ở phía Bắc tỉnh Quảng Bình (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch), lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ xe ô tô chở 4 đối tượng là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi qua địa bàn.

Theo đó, 6 người đi trên xe biển kiểm soát 30G-608.75 theo hướng từ Bắc vào Nam gồm có 2 người Việt Nam là Nguyễn Duy Cường (SN 1985) và Nguyễn Duy Đông (SN 1992) cùng địa chỉ Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An; cùng 4 người Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân gồm: Yang Jie (SN 1990); Zhai Jiang (SN 1989); Wang Kang (SN 1989); Wang Giang (SN 1990).

Theo thông tin ban đầu, 4 người Trung Quốc trên vượt biên từ Trung Quốc sang Việt Nam và có người đón ở biên giới. 4 người Trung Quốc này đã thuê 2 người Việt Nam chở vào Đà Nẵng.

Đến chốt phòng chống dịch Covid-19 Bắc Quảng Bình khai báo thì một công dân Nguyễn Duy Cường xuống xe khai báo. Trong quá trình khai báo, lực lượng tại chốt phát hiện ra dấu hiệu bất thường của các đối tượng nên 2 công dân Việt Nam bỏ chạy để lại 4 người Trung Quốc tại chốt kiểm dịch.

Các lượng chức năng của chốt đã phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan truy bắt 2 công dân Việt Nam bỏ trốn. Đến khoảng 19h30, Cường và Đông bị Đồn Biên phòng Ròon và công an địa phương bắt tại Cảng Hòn La, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Ngay trong tối 26/5, lực lượng phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình đã đưa 4 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào khu cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Qua đấu tranh, khai thác, các đối tượng trên khai nhận, chở 4 người Trung Quốc hết hạn Visa từ Hà Nội vào Đà Nẵng với giá 20 triệu đồng. Căn cứ kết quả điều tra, xác minh, xét thấy các đối tượng trên có dấu hiệu của tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép” (theo quy định tại Điều 348, Bộ luật Hình sự).

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Roòn tổ chức điều tra, xác minh vụ việc và ra quyết định khởi tố vụ án hình sự; hoàn chỉnh các thủ tục, hồ sơ ban đầu, chuyển người, phương tiện cho cơ quan Công an tỉnh để thụ lý, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trần Phong

Xem thêm

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

(CLO) Nhận thấy chiếc ô tô 7 chỗ chở nhiều vị khách Lào nhập cảnh vào Việt Nam có nhiều dấu hiệu bất thường nên Bộ đội biên phòng tiến hành khám xét. Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện nhiều gói ma túy ngụy trang trong gói trà được cất giấu trong bình xăng, ghế ngồi. 2 đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt giữ và bị tuyên án tù chung thân.

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

(CLO) Lê Thanh Bình là giám đốc của một công ty xây dựng. Do cần tiền chi tiêu cá nhân, trả nợ, trả lương cho nhân viên Bình đã đưa ra các thông tin không có thật liên quan đến 2 dự án xây dựng ở Nghệ An để tạo niềm tin, lừa đảo các bị hại.

Cỡ chữ bài viết: