Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai vừa bàn giao 16 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh: laodong.vn
Trước đó, 16 người Trung Quốc này, đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, do lực lượng Bộ Đội Biên Phòng (BĐBP) và Công an tỉnh Tây Ninh phát hiện bắt giữ. 16 người này đều là nam giới có tuổi đời từ 18 đến 35 tuổi, trú ở các tỉnh Tứ Xuyên, Hồ Nam, Tân Cương, Giang Tây, Hồ Bắc.
Thông tin từ lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh cho biết, 16 người này đi từ khu vực biên giới tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Những người này được các đối tượng là người Việt Nam cấu kết với người Trung Quốc đưa vào tỉnh Tây Ninh, với mục đích tìm đường xuất cảnh trái phép sang Campuchia trong các ngày 17/3; 24/3 và ngày 5/4 thì bị Bộ đội Biên phòng và Công an Tây Ninh phát hiện bắt giữ.
Cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 16 người trên Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính Phủ với mức phạt 4 triệu đồng/người.
Toàn bộ 16 người trên sức khỏe và thân nhiệt bình bình và được đưa đi cách ly trước khi trao trả cho lực lượng chức năng Trung Quốc.