Điều chỉnh kích thước chữ

Trạm thu phí BOT Tasco Quảng Bình tổ chức đối thoại với dân

Ngay sau khi xảy ra sự việc nhiều người dân tập trung phương tiện giao thông ra gần trạm để yêu cầu giảm giá vé, đại diện Trạm thu phí Tasco Quảng Bình đã tổ chức đối thoại để giải quyết khúc mắc.

Audio

(CLO) Ngay sau khi xảy ra sự việc nhiều người dân tập trung phương tiện giao thông ra gần trạm để yêu cầu giảm giá vé, đại diện Trạm thu phí Tasco Quảng Bình đã tổ chức đối thoại để giải quyết khúc mắc. 

Theo đó, tại cuộc đối thoại, những người tham gia đã đề nghị đơn vị thu phí cần phải có chính sách miễn, giảm phí cho các phương tiện của người dân địa phương. Cụ thể, đối với xe dưới 9 chỗ cần phải miễn vé 100%, bên cạnh đó giảm giá vé cho các phương tiện là xe tải trên 2 tấn và trên 12 chỗ.

Trạm thu phí BOT Tasco Quảng Bình tổ chức đối thoại với dân 1
 Đại diện Tasco gặp gỡ các lái xe đề ghi nhận nguyện vọng miễn giảm phí BOT cho chủ phương tiện giao thông là người dân ở 7 xã của huyện Quảng Trạch .

Ông Hoàng Đức Thụ, đại diện của Trạm thu phí Tasco cho biết, Trạm đã xin ý kiến chỉ đạo thực hiện việc giảm phí 100% cho xe dưới 12 chỗ và xe có trọng tại dưới 2 tấn kể từ ngày 6/11 đối với các phương tiện tại địa bàn 7 xã của huyện Quảng Trạch gồm: Quảng Đông, Quảng Phú, Quảng Kim; Cảnh Dương, Quảng Tùng, Quảng Hưng và Quảng Châu.

Đối với kiến nghị giảm phí cho xe trên 12 chỗ và trọng tải trên 2 tấn, Trạm Tasco sẽ tiếp thu ý kiến của người dân để báo cáo với cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, trả lời.

Trước đó, rất nhiều người dân sống gần trạm thu phí Tasco Quảng Bình đã tập trung mang xe ra gần trạm để phản đối Trạm thu phí Tasco đặt trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn huyện Quảng Trạch gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên tuyến đường này.

Trạm thu phí BOT Tasco Quảng Bình tổ chức đối thoại với dân 2
Lực lượng CSGT được huy động để phân luồng giao thông 

Hàng trăm phương tiện chủ yếu là xe tải và ô tô con đều của người dân địa phương ở 2 xã Quảng Phú và Quảng Đông. Các phương tiện dàn một hàng dài dọc đường xung quanh vị trí đặt trạm rồi chặn tại các làn đường Trạm thu phí Tasco khiến giao thông trên Quốc lộ 1A bị ác tắc cục bộ.

Lý do được người dân đưa ra cho những hành động trên là vì họ phải chịu phí cả tuyến đường là không hợp lý, đã nhiều lần họ có ý kiến phản ánh, nhưng chủ đầu tư và cơ quan chức năng vẫn chưa giải quyết nguyện vọng này.

Trạm thu phí BOT Tasco Quảng Bình tổ chức đối thoại với dân 3
 Nhiều xe tải nhỏ đỗ ở hai đầu trạm thu phí đã gây ùn tắc giao thông

Trước tình hình trên, lực lượng chức năng huyện Quảng Trạch và tỉnh Quảng Bình đã có mặt tại trạm thu phí Tasco để giải thích, tuyên truyền và vận động các tài xế nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giao thông. Đồng thời, tổ chức phân luồng cho các phương tiện di chuyển theo từng làn đường để giảm ách tắc.

Minh Hà