Trao giải Cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới tỉnh An Giang

(CLO) Chiều 2/6, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang tổ chức trao giải trong cuộc thi Báo chí viết về Nông thôn mới tỉnh An Giang năm 2019.

Sau một thời gian phát động, Ban Tổ chức đã nhận được tổng cộng 550 tác phẩm dự thi của các tác giả ở 3 thể loại gồm: báo chí viết, Phát thanh và Truyền hình.

Kết quả qua vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng chấm thi đã chấm chọn được 27 tác phẩm của 3 thể loại đạt giải gồm 3 giải A; 3 giải B, 6 giải C và 15 giải khuyến. Với giải thưởng của mỗi giải: giải A/ 15 triệu đồng; giải B/10 triệu và giải khuyến khích/ 02 triệu đồng. Kinh phí giải do Ban tổ chức vận động các nhà tài trợ.

Ban tổ chức trao giải thể loại báo viết tại lễ trao giải trong cuộc thi Báo chí viết về Nông thôn mới tỉnh An Giang năm 2019. Ảnh Trung Cang

Ban tổ chức trao giải thể loại báo viết tại lễ trao giải trong cuộc thi Báo chí viết về Nông thôn mới tỉnh An Giang năm 2019. Ảnh Trung Cang

Về thể loại báo viết, có 175 bài dự thi, đây là một trong những thể loại được các nhà báo chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia nhiều nhất. Những bài tham gia đa số đã được chọn in trên các báo, tạp chí, báo điện tử…nên phần lớn đáp ứng tốt yêu cầu về thể loại, nội dung, chính xác về số liệu và thông tin. Số lượng thông qua sơ khảo gửi đến ban giám khảo không nhiều nhưng đó là quá trình sàn lọc sát sao, khách quan và đảm bảo sự chính xác.

Kết quả, 01 giải A thể loại báo viết thuộc về tác giả Võ Thanh Sang – đơn vị Thông tấn xã Việt Nam tại An Giang với Chùm 4 Tác phẩm “10 năm xây dựng nông thôn mới tại An Giang”; 01 giải B thuộc về tác giả Huỳnh Lợi - Báo Sài Gòn giải phóng, với tác phẩm “Dấu ấn nông thôn mới”; 02 giải C thuộc về tác giả Lâm Long Hồ - đơn vị Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh An Giang, với tác phẩm “Người Chăm miền biên xây dựng nông thôn mới” và tác giả Nguyễn Thị Phương Lan – đơn vị Báo An Giang với tác phẩm “Thoại Sơn ngày mới” và 05 giải khuyến kích.

Thể loại phát thanh với 185 bài gửi dự thi, đa số là chương trình phát thanh được xây dựng thường xuyên và phát ở các Đài tỉnh và huyện. Các Đài chọn lọc tham gia dự thi, tập trung bài nhiều nhất là thị xã Tân Châu, huyện Phú Tân, Chợ Mới… và Đài Phát thanh và Truyền hình An Giang.

Kết quả, 01 giải A thuộc về thể loại phát thanh thuộc về nhóm tác giả: Ngọc Tú – Khái Hưng – Bá Phúc – Văn Điền - Đơn vị: Đài PT-TH An Giang, với tác phẩm “Lương An Trà – ngày trở về trọn niềm vui”.

Thể loại Truyền hình có số lượng bài gửi dự thi cao nhất 190 bài. Đây là một thể loại đặc biệt sinh động, được các phóng viên chuyên nghiệp của các Đài tham gia nhiều nhất. Là một thể loại khó và đòi hỏi tính chuyên môn cao, nhóm các tác giả phối hợp thực hiện luôn là điểm mạnh cho thể loại này nên việc chấm chọn luôn khó hơn những thể loại báo chí khác.

Kết quả, 01 giải A thể loại truyền hình thuộc về nhóm tác giả: Tuấn Khanh – Khương Duy - Ngọc Thiệu - Đơn vị Đài PT-TH An Giang, với tác phẩm “Người Chăm Châu Phong chung tay xây dựng NTM”. 01 giải B thuộc về nhóm tác giả: Xuân Giang – Thanh Trung - Đăng Khoa– Thủy Ngân – Sa My - Đơn vị Đài PT-TH An Giang, với tác phẩm “Bác Tư Sang – người tiếp sức cho NTM” và 02 giải C thuộc về nhóm tác giả: Phước Thiện – Ngọc Giàu - Đơn vị Đài PT-TH An Giang, với tác phẩm “An Giang qua 10 năm xây dựng NTM” và nhóm tác giả: Mỹ Hạnh – Phương Bằng – Phú Qúy - Đơn vị Truyền hình Nhân dân, với tác phẩm: “Thoại Sơn phát huy dân chủ trong xây dựng NTM” và 05 giải khuyến khích.

Xem thêm

Từ những thử nghiệm đầu tiên đến dấu ấn trên nền tảng số

Từ những thử nghiệm đầu tiên đến dấu ấn trên nền tảng số

(CLO) Nếu video ngắn đang thay đổi cách công chúng xem tin tức thì podcast cũng đang thay đổi cách báo chí kể chuyện bằng âm thanh. Đây không còn là sân chơi riêng của các nền tảng số hay những nhà sáng tạo nội dung độc lập, mà đang trở thành một hướng phát triển trọng tâm của nhiều cơ quan báo chí.

Giữ vững trận địa tư tưởng từ tòa soạn người lính

Giữ vững trận địa tư tưởng từ tòa soạn người lính

(CLO) Giữa dòng chảy thông tin đa chiều nơi thật giả đan xen, đúng sai nhiều khi bị che lấp bởi tốc độ lan truyền chóng mặt của mạng xã hội, việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng không còn là câu chuyện trên các diễn đàn lý luận. Mà ở mỗi cơ quan báo chí, mỗi người cầm bút đều đang đứng trong một “trận tuyến” thầm lặng nhưng không thiếu phần quyết liệt.

Để tiếng nói người dân không rơi vào khoảng trống

Để tiếng nói người dân không rơi vào khoảng trống

(NB&CL) Có những bức xúc kéo dài vài tháng, vài năm. Cũng có những câu chuyện tồn đọng gần hai thập kỷ. Nhưng phía sau mỗi đơn thư, mỗi cuộc đối thoại hay mỗi lần người dân gõ cửa chính quyền đều là một nhu cầu rất giản dị: được lắng nghe. Từ thực tiễn ở xã Vũ Thư, tỉnh Hưng Yên, nhóm tác giả Báo và Phát thanh, Truyền hình Hưng Yên đã thực hiện phóng sự phát thanh “Từ một tiếng nói người dân” như một cách đặt lại câu hỏi về giá trị cốt lõi của quản trị địa phương: làm thế nào để giữ được niềm tin của nhân dân trong bối cảnh bộ máy đang đổi mới và vận hành theo mô hình mới.

Vinh danh 35 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải Báo chí Phật giáo năm 2025

Vinh danh 35 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải Báo chí Phật giáo năm 2025

(CLO) Chiều 9/6, tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Phật giáo năm 2025 với sự tham dự của chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan báo chí cùng các tác giả và nhóm tác giả đoạt giải. 

Vụ kiện của CNN và cuộc chiến sinh tồn của các tòa soạn trong kỷ nguyên AI

Vụ kiện của CNN và cuộc chiến sinh tồn của các tòa soạn trong kỷ nguyên AI

(CLO) Cuối tháng 5 vừa qua, hãng tin CNN đệ đơn kiện công ty trí tuệ nhân tạo Perplexity với cáo buộc sao chép và phân phối trái phép nội dung báo chí. Vụ kiện một lần nữa làm dấy lên những trăn trở về một cuộc đối đầu lớn hơn nhiều: cuộc giằng co giữa những đơn vị tạo ra tin tức với các nền tảng AI đang thay đổi cách con người tiếp cận thông tin.

Cỡ chữ bài viết: