An Giang: Xử phạt 10 triệu đồng vì đăng thông tin giả trên Facebook về dịch COVID-19

(CLO) Ngày 14/3, Công an huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với chị N.S.P, trú tại thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, An Giang vì đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch COVID-19 trên trang Facebook cá nhân.
N.S.P tại cơ quan công an. Ảnh: PV

N.S.P tại cơ quan công an. Ảnh: PV

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh An giang, đến 11h ngày 14/3, trên địa bàn tỉnh An Giang nói chung, huyện Tri Tôn nói riêng chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19.

Trước đó, sáng 11/3/2020, Công an huyện Tri Tôn phát hiện tài khoản Facebook cá nhân của N.S.P đăng tải nội dung “Tri Tôn đã có hơn 50 vụ nhiễm Corona rồi…hix… hoang mang quá… mọi người nhớ đeo khẩu trang, rửa tay sạch nha…”.  

Sau khi những thông tin trên được đăng tải, lực lượng Công an huyện Tri Tôn tiến hành xác minh và xác định chủ tải khoản Facebook cá nhân trên và mời đến làm việc. Tại cơ quan Công an, N.S.P thừa nhận hành vi vi phạm của mình, do bản thân không đọc kỹ các báo trên mạng xã hội nên đăng tải thông tin trên nhằm khuyến cáo mọi người phòng tránh dịch Covid-19.

Nội dung thông tin đăng tải của trang Facebook nhanh chóng thu hút nhiều lượt quan tâm, chia sẻ, gây tâm lý  hoang mang, lo lắng đối với người dân địa phương. Công an huyện Tri Tôn đã buộc N.S.P gỡ bỏ nội dung trên khỏi Facebook cá nhân và cho làm cam kết không tái phạm.

PV

Xem thêm

Báo chí được tăng quyền tiếp cận thông tin, mở rộng nguồn thu và khuyến khích ứng dụng AI

Báo chí được tăng quyền tiếp cận thông tin, mở rộng nguồn thu và khuyến khích ứng dụng AI

(CLO) Tại Hội nghị giao ban báo chí nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam diễn ra sáng 16/6, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phan Tâm cho biết hai Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Báo chí số 126/2025/QH15 đã hoàn tất quá trình tiếp thu, giải trình ý kiến các thành viên Chính phủ và được trình để ký ban hành.

Concert Thanh Xuân: Đại nhạc hội kể câu chuyện tuổi trẻ Việt Nam

Concert Thanh Xuân: Đại nhạc hội kể câu chuyện tuổi trẻ Việt Nam

(CLO) Ngày 15/6, tại Hà Nội, Báo Tiền Phong tổ chức họp báo công bố "Concert Thanh Xuân" - chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

10 chiến lược thu hút khán giả trẻ xem tin tức

10 chiến lược thu hút khán giả trẻ xem tin tức

(CLO) Trong nhiều năm, ngành báo chí thường cho rằng giới trẻ chỉ thích video ngắn, tin người sáng tạo nội dung hơn các cơ quan báo chí và không thực sự quan tâm đến thời sự. Nhưng các nghiên cứu mới cho thấy thực tế không đơn giản như vậy.

Lan tỏa giá trị Báo Việt Nam Độc lập trong dòng chảy 101 năm Báo chí cách mạng Việt Nam

Lan tỏa giá trị Báo Việt Nam Độc lập trong dòng chảy 101 năm Báo chí cách mạng Việt Nam

(CLO) Ngày 15/6, tại Trụ sở Báo Nhân Dân, UBND tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Báo Nhân Dân, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức tọa đàm “Báo Việt Nam Độc lập và dòng chảy 101 năm Báo chí cách mạng Việt Nam”, nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026) và hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày Báo Việt Nam Độc lập ra số đầu tiên (1/8/1941 - 1/8/2026).

Tìm hướng đi mới cho báo chí Việt Nam đến năm 2045

Tìm hướng đi mới cho báo chí Việt Nam đến năm 2045

(CLO) Sáng 15/6, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức Hội thảo “Góp ý xây dựng hồ sơ Chiến lược phát triển và quản lý hệ thống báo chí đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, với sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan báo chí Trung ương và địa phương cùng nhiều chuyên gia, nhà khoa học.

Kỳ cuối: Để truyền thông du lịch phát huy vai trò đồng hành xây dựng một Việt Nam đáng đến, đáng nhớ và đáng quay trở lại

Kỳ cuối: Để truyền thông du lịch phát huy vai trò đồng hành xây dựng một Việt Nam đáng đến, đáng nhớ và đáng quay trở lại

(CLO) Sau những nỗ lực quảng bá hình ảnh, kể câu chuyện văn hóa, bảo vệ niềm tin điểm đến và nâng cao chất lượng nguồn lực, câu hỏi cuối cùng của du lịch Việt Nam không chỉ là làm sao để có thêm nhiều du khách mà câu hỏi lớn hơn là làm sao để Việt Nam trở thành điểm đến khiến du khách muốn quay trở lại.

Kỳ 4: Lan toả hình ảnh, phát triển nguồn lực và nâng cao sức cạnh tranh du lịch

Kỳ 4: Lan toả hình ảnh, phát triển nguồn lực và nâng cao sức cạnh tranh du lịch

(CLO) Trong bối cảnh sức cạnh tranh của du lịch ngày càng phụ thuộc vào chất lượng nguồn nhân lực, báo chí có thể tham gia trực tiếp vào quá trình phát triển nguồn nhân lực du lịch thông qua việc phát hiện vấn đề, lan tỏa mô hình tốt, kết nối chính sách và nâng cao vị thế của người lao động trong ngành.

Tọa đàm về tờ báo do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập tại Cao Bằng

Tọa đàm về tờ báo do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập tại Cao Bằng

(CLO) Nhằm thiết thực kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, ngày 15/6/2026 tới đây, tại trụ sở Báo Nhân Dân ở Hà Nội, UBND tỉnh Cao Bằng sẽ phối hợp cùng Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nhân Dân tổ chức Tọa đàm "Báo Việt Nam Độc lập và dòng chảy 101 năm Báo chí cách mạng Việt Nam". 

Từ những thử nghiệm đầu tiên đến dấu ấn trên nền tảng số

Từ những thử nghiệm đầu tiên đến dấu ấn trên nền tảng số

(CLO) Nếu video ngắn đang thay đổi cách công chúng xem tin tức thì podcast cũng đang thay đổi cách báo chí kể chuyện bằng âm thanh. Đây không còn là sân chơi riêng của các nền tảng số hay những nhà sáng tạo nội dung độc lập, mà đang trở thành một hướng phát triển trọng tâm của nhiều cơ quan báo chí.

Giữ vững trận địa tư tưởng từ tòa soạn người lính

Giữ vững trận địa tư tưởng từ tòa soạn người lính

(CLO) Giữa dòng chảy thông tin đa chiều nơi thật giả đan xen, đúng sai nhiều khi bị che lấp bởi tốc độ lan truyền chóng mặt của mạng xã hội, việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng không còn là câu chuyện trên các diễn đàn lý luận. Mà ở mỗi cơ quan báo chí, mỗi người cầm bút đều đang đứng trong một “trận tuyến” thầm lặng nhưng không thiếu phần quyết liệt.

Để tiếng nói người dân không rơi vào khoảng trống

Để tiếng nói người dân không rơi vào khoảng trống

(NB&CL) Có những bức xúc kéo dài vài tháng, vài năm. Cũng có những câu chuyện tồn đọng gần hai thập kỷ. Nhưng phía sau mỗi đơn thư, mỗi cuộc đối thoại hay mỗi lần người dân gõ cửa chính quyền đều là một nhu cầu rất giản dị: được lắng nghe. Từ thực tiễn ở xã Vũ Thư, tỉnh Hưng Yên, nhóm tác giả Báo và Phát thanh, Truyền hình Hưng Yên đã thực hiện phóng sự phát thanh “Từ một tiếng nói người dân” như một cách đặt lại câu hỏi về giá trị cốt lõi của quản trị địa phương: làm thế nào để giữ được niềm tin của nhân dân trong bối cảnh bộ máy đang đổi mới và vận hành theo mô hình mới.

Cỡ chữ bài viết: