Điều chỉnh kích thước chữ

"Triển lãm sản phẩm của Thương binh và Người khuyết tật"

(CLO) Ngày 21/11 tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật (NKT) Việt Nam chủ trì phối hợp với Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam tổ chức họp báo “Triển lãm sản phẩm của Thương binh và Người khuyết tật” với chủ đề: “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Audio

Phát biểu tại buổi họp báo Thiếu tướng Lê Mã Lương cho biết: "Đây là những điển hình thương binh tàn nhưng không phế, là những người vượt lên số phận để làm ra những sản phẩm hàng hoá có chất lượng cao, thậm chí có những điển hình vươn lên làm chủ doanh nghiệp, tạo ra nhiều của cải vật chất cho xã hội, trở thành những Anh hùng trong lao động sản xuất".

 Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Huy Hoàng 

Theo ông Lưu Duy Dần - Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, triển lãm có trên 50 gian hàng của Thương binh và tổ chức NKT; có 9 tỉnh, thành tham gia, đặc biệt là TP. HCM, Quảng Nam, Huế, nhiều người đã trở thành nghệ nhân quốc gia và nghệ nhân làng nghề; các sản phẩm của Huế, Quảng Nam, áo dài Đoan Trang, lụa Vạn Phúc… Bên cạnh đó, tại triển lãm sẽ có phiên đấu giá một số sản phẩm...

Triển lãm được tổ chức nhân dịp hướng tới kỷ niệm 26 năm Ngày Quốc tế Người khuyết tật, 15 năm Ngày thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam; tôn vinh gương sáng điển hình “Thương binh tàn nhưng không phế” hăng hái tham gia lao động sản xuất, xây dựng quê hương; đồng thời giới thiệu và vinh danh các nghệ nhân là người khuyết tật.

Chương trình có ý nghĩa chính trị xã hội và nhân văn sâu sắc, có tác động giáo dục thế hệ trẻ hôm nay, tự hào với truyền thống yêu nước, sự hy sinh quả cảm vì độc lập, tự do của các thế hệ anh hùng Việt Nam, đồng thời kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ tiêu thụ những sản phẩm của thương bệnh binh, người khuyết tật sản xuất.

Tại triển lãm sẽ có chương trình bình chọn các sản phẩm đạt kỷ lục; khám chữa bệnh miễn phí cho người khuyết tật; biểu diễn nghệ thuật;...

Cũng trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra  Hội thảo "Hướng nghiệp, dạy nghề và tạo việc làm cho người rối nhiễu tâm trí".

Triển lãm dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 2 - 4/12 tại Trung tâm Triển lãm Văn hoá nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội...

Huy Hoàng