Điều chỉnh kích thước chữ

Triều Tiên sẽ không tiếp tục các cuộc đàm phán với Mỹ khi quan hệ hai nước chưa được cải thiện

(CLO) Triều Tiên hôm qua cho biết sẽ không tiếp tục các cuộc gặp vô nghĩa với Mỹ để ông Trump có thể khoe khoang nữa, đồng thời kêu gọi chấm dứt chính sách thù địch nếu thật sự muốn đàm phán.

Audio
Cái bắt tay của ông Trump và ông Kim Jong Un tại cuộc gặp ở Singapore hồi tháng 6/2018. Ảnh: Reuters

Cái bắt tay của ông Trump và ông Kim Jong Un tại cuộc gặp ở Singapore hồi tháng 6/2018. Ảnh: Reuters

Thông tin này được ông Kim Kye Gwan - cựu Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên cung cấp. Trước đó, ông Trump từng đưa ra tuyên bố kêu gọi ông Kim Jong-un phải "hành động nhanh chóng" và ám chỉ một cuộc gặp tiếp theo.

Ông Kim Kye Gwan cho biết ông đã thấy đoạn tweet của ông Trump, nhưng chưa có gì cải thiện sau 3 cuộc gặp kể từ tháng 6 năm ngoái.

"Chúng tôi không muốn tiếp tục các cuộc gặp hão huyền như thế nữa", ông nói.

"Khi chúng tôi không đạt được gì, chúng tôi cũng sẽ không tiếp tục cho Tổng thống Mỹ một điều để khoe khoang nữa", ông Kim Kye Gwan cho hay.

Đây là lần thứ 2 trong vài ngày qua phía Triều Tiên đã có thông cáo nhằm thẳng vào ông Trump.

Cũng theo KCNA, ông Kim Yong Chol - người từng dẫn đầu phái đoàn đàm phán với Mỹ đã nói rằng "Washington không nên tiếp tục mơ tưởng về việc phi hạt nhân hoá nếu tiếp tục chính sách thù địch hiện tại".

"Chúng tôi không hề gấp gáp", ông Kim Yong Chol cho hay. "Việc đàm phán phi hạt nhân hoá chỉ có thể thực hiện sau khi quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên được cải thiện và các chính sách thù địch được gỡ bỏ hoàn toàn".

Hoàng Việt (Theo Reuters)