Trọng tài Hàn Quốc điều hành trận derby Thủ đô giữa CAHN và Hà Nội FC

(CLO) Trận cầu tâm điểm vòng 24 LPBank V.League 2024/25 giữa CLB Công An Hà Nội và CLB Hà Nội sẽ được điều hành bởi tổ trọng tài FIFA người Hàn Quốc.

Theo thông báo từ Ban tổ chức giải, trọng tài Kim Woo-sung sẽ là người cầm còi chính trong trận derby Thủ đô diễn ra lúc 19h15 hôm nay (26/5) trên sân Hàng Đẫy. Hỗ trợ ông Kim trong công tác điều hành là đồng hương Chae Sang-hyeop, người sẽ đảm nhiệm vai trò trọng tài VAR. Đây là lần đầu tiên cả hai trọng tài này làm nhiệm vụ tại V.League.

Dù chưa từng điều hành tại giải đấu số một Việt Nam, trọng tài Kim Woo-sung không phải là cái tên xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt. Ông từng bắt chính nhiều trận đấu của các đội tuyển quốc gia, trong đó có trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Singapore tại AFF Cup 2024, cũng như trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan tại vòng chung kết U23 châu Á.

Ảnh màn hình 2025-05-26 lúc 06.21.24
Trọng tài Kim Woo-sung từng điều hành trận Việt Nam và Singapore tại AFF Cup 2024. Ảnh: VFF

Trong khi đó, trọng tài Chae Sang-hyeop (sinh năm 1989) từng điều hành trận đấu tại sân Hàng Đẫy giữa CLB Công An Hà Nội và CLB Borneo FC (Indonesia) tại vòng bảng giải các CLB Đông Nam Á, nơi đại diện Việt Nam giành chiến thắng 3-2 và sau đó lọt vào trận chung kết.

Việc mời trọng tài ngoại điều hành các trận đấu quan trọng là một phần trong kế hoạch chuyên môn của Ban tổ chức và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Từ vòng 17 mùa giải năm nay, các trọng tài nước ngoài đã bắt đầu được phân công làm nhiệm vụ tại một số trận đấu mang tính chất quyết định – đặc biệt ở nhóm cạnh tranh ngôi vô địch hoặc trụ hạng.

Trận derby giữa CAHN và Hà Nội FC luôn thu hút sự chú ý lớn của giới chuyên môn và người hâm mộ. Việc có sự góp mặt của các trọng tài quốc tế được kỳ vọng sẽ góp phần đảm bảo tính công bằng và chuyên nghiệp cho cuộc so tài đỉnh cao này.

BXH V.LEAGUE 2024/25

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: