Điều chỉnh kích thước chữ

Trump: "Tôi sẽ trả thù"

(CLO) Đó là thông điệp mà ông Trump gửi gắm tới giới truyền thông trong cuốn sách mới nhất của O'Reilly, "Nước Mỹ của Trump".

Audio
Bìa cuốn sách

Bìa cuốn sách "Nước Mỹ của Trump". Ảnh: Amazon

Một trong những đoạn hội thoại đắt giá nhất nằm ở phần cuối của cuốn sách, xảy ra chỉ vài giờ trước khi công tố viên đặc biệt Robert Mueller đưa ra kết luận về cuộc điều tra của mình hồi cuối tháng 5 vừa qua.

Khi được hỏi rằng cuộc điều tra kéo dài 2 năm qua đã "thay đổi" cách ông nhìn đất nước thế nào, Trump đã đưa ra những câu trả lời khác hẳn với hình ảnh "ông hề" mà mọi người thường thấy trên truyền hình.

Ông nói rằng cuộc điều tra đã "thay đổi cuộc sống của tôi", khiến tôi trở nên "thận trọng hơn".

"Tôi đã học được rất nhiều", ông nói. "Tôi tin rằng cuộc điều tra của Mueller có thể là 1 trong những chiến thắng vĩ đại nhất của mình. Vì tôi biết những tham nhũng sẽ không bao giờ được hé lộ nếu không có cuộc điều tra này. Sẽ chẳng ai biết tới tất cả những người quyền lực đang muốn khống chế bầu cử".

"Những người quyền lực" theo lời của Trump ám chỉ giới truyền thông.

"Tôi chẳng hiểu vì sao họ ghét tôi", ông nói. "Có lẽ vì tôi là một kẻ ngoại đạo. Tôi làm điều chưa ai từng làm. Đó là vấn đề quyền lực".

Khi được hỏi vì sao ông lại có cái nhìn tiêu cực về giới truyền thông như vậy, ông trả lời: "Tôi luôn nghĩ về điều đó", ông Trump nói. Nhưng theo một khía cạnh nào đó, "điều này lại có ý nghĩa tích cực. Đây là minh chứng cho việc tôi có thể chịu đựng được mọi việc".

Ông cũng nói lại điều mà ông đã nhiều lần tuyên bố rằng giới truyền thông sẽ phải chịu những thiệt hại tài chính sau khi ông rời đi. 

"Ông biết đấy, truyền thông chẳng quan tâm nếu họ làm tổn thương gia đình người khác", Trump nói. "Nhưng khi tôi hết nhiệm kỳ, tôi sẽ trả thù... Không có Trump thì họ còn gì để làm đây"?

Hoàng Việt