Điều chỉnh kích thước chữ

Trung Quốc có 46 ca nhiễm Covid-19 mới, Italia gia hạn phong tỏa

(CLO) Hôm qua, Trung Quốc ghi nhận 46 trường hợp dương tính với virus Corona, tăng so với 42 người một ngày trước đó, trong khi Italia đã lùi thời gian phong tỏa đến 3/5.

Audio
Số ca nhiễm Covid-19 mới tại Trung Quốc đang tăng lên

Số ca nhiễm Covid-19 mới tại Trung Quốc đang tăng lên

Theo Reuters, số ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc đại lục đã tăng lên so với những ngày trước đó. Cụ thể, trong ngày thứ Sáu, số ca nhiễm virus mới là 46 người, trong đó 42 người liên quan tới du khách nước ngoài. 

Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố rằng, 34 trường hợp nhiễm Covid-19 không có triệu chứng mới cũng đã được báo cáo, giảm so với 47 ngày hôm trước.

Các chuyên gia cảnh báo, Trung Quốc có thể đối mặt với làn sóng nhiễm virus thứ hai khi rất đông người Trung Quốc đã trở về từ vùng Viễn đông của Nga.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc có 81.953 người nhiễm virus SARS-CoV-2, trong khi số người chết là 3.339.

Tình hình dịch bệnh tại Italia vẫn diễn biến rất phức tạp khi ngày hôm qua thủ tướng Italia Giuseppe Conte quyết định gia hạn phong tỏa tới 3/5, bất chấp những sức ép hối thủ mở cửa trở lại của các doanh nghiệp.

Thủ tướng Giuseppe Conte tuyên bố gia hạn phỏng tỏa Italia đến 15/5

Thủ tướng Giuseppe Conte tuyên bố gia hạn phỏng tỏa Italia đến 15/5

Thủ tướng Conte công bố quyết định này trong bối cảnh Italia ghi nhận thêm 570 người chết vì virus Corona trong 24 giờ, nâng tổng số người chết của nước này lên 18.849 người, dẫn đầu thế giới.

Gia hạn lệnh phong tỏa cũng là quyết định của Los Angeles khi chính quyền thành phố của Mỹ này lùi lệnh phải ở nhà sớm nhất đến 15/5, và có thể kéo dài đến mùa hè. Trước đó, thời hạn dỡ lệnh phải ở nhà là ngày 19/4.

Các cơ quan y tế công cộng tại Los Angeles tin rằng, biện pháp giãn cách xã hội giúp làm giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại thành phố 12 triệu dân.

Theo sở y tế của Los Angeles, đã có 8.400 người của thành phố này có dương tính với virus Corona và nếu dỡ bỏ lệnh phải ở nhà có thể dẫn đến nguy cơ 96% dân cư của thành phố bị nhiễm bệnh.

Chấn Phong (t/h)